Lễ khai giảng năm học 2023-2024 của trường TC Kỹ thuật tin học Hà Nội

Sáng nay, ngày 19/9/2023, trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội – ESTIH đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Trong không khí vui tươi đầy phấn khởi và trong trẻo của mùa thu Hà Nội, cả thầy và trò đều háo hức quay trở lại trường sau thời gian nghỉ hè.

Tại buổi lễ long trọng này, trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội đã vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội: Ông Hoàng Thành Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, Ông Lê Minh Thảo – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp, các đồng chí phó chánh văn phòng, phó trưởng phòng và chuyên viên các phòng Dạy nghề, Văn phòng, phòng Kế hoạch tài chính thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; các đồng chí lãnh đạo Quận ủy Đống Đa: Ông Nguyễn Anh Cường – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Đống Đa, Ông Trần Hoàng – Quận ủy viên, Chánh Văn phòng Quận ủy; Về phía Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội: Ông Nguyễn Trọng Cường – Phó trưởng phòng Chính trị tư tưởng – Khoa học và công nghệ; các đồng chí lãnh đạo tại Liên đoàn Lao động Quận Đống Đa; Quận Đoàn Đống Đa; cùng lãnh đạo các trường trung cấp, trung tâm GDNN – GDTX, các công ty, doanh nghiệp, cá nhân đến dự và tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường. Sự quan tâm của các cấp ban ngành là sự khích lệ và động viên lớn lao cho thầy và trò trường ESTIH trong năm học mới này.

Về phía lãnh đạo nhà trường có: Cô Nguyễn Phương Thảo – Hiệu trưởng nhà trường, Cô Nguyễn Thị Mai – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các phòng khoa cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường các em học sinh yêu quý.

Về phía đại diện Hội Cha mẹ học sinh có bác Hoàng Trung Kiên – Trưởng ban đại diện hội Cha mẹ học sinh nhà trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ sôi động đến từ các Câu lạc bộ của nhà trường. Các tiết mục đều được đầu tư kỹ lưỡng, mang đến sự bất ngờ cho thầy cô, phụ huynh và các bạn học sinh.

Các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh cũng đã cùng nhau nhìn lại những hoạt động nổi bật của nhà trường trong năm học vừa qua thông qua Video “Chặng đường năm học 2022-2023”.

Trong bầu không khí trang trọng của buổi lễ, bài diễn văn khai giảng hết sức xúc động của cô Nguyễn Phương Thảo – Hiệu trưởng nhà trường một lần nữa khẳng định những thành tích của thầy và trò trong năm học vừa qua, đồng thời lan tỏa tinh thần nhân văn, ý nghĩa thiêng liêng và trách nhiệm lớn lao của giáo dục nghề nghiệp đối với xã hội. Cô chúc toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra.

Kết thúc bài phát biểu là hồi trống khai trường giòn giã, tưng bừng để bắt đầu năm học mới. Tiếng trống vang lên – một năm học với nhiều kỳ vọng mới đang chờ đón thầy và trò trường TC Kỹ thuật tin học Hà Nội với biết bao điều mới mẻ về tri thức văn hóa, tri thức nghề nghiệp, tri thức cuộc sống, tình cảm đẹp của thầy cô, bạn bè.

Một năm học mới đem đến những nhiệm vụ mới, những cơ hội và thách thức mới tạo nên tâm thế mới, một nỗ lực mới với bao cảm xúc và trăn trở trong mỗi người làm Thầy. Cô Nguyễn Thị Nghiêm –  đại diện cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đọc Quyết tâm thư nhân ngày khai trường.

Phát biểu chúc mừng Khai giảng năm học mới 2023-2024, Đại diện hội cha mẹ học sinh – Ông Hoàng Trung Kiên thể hiện sự tin tưởng khi lựa chọn Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội để con em mình rèn luyện và phát triển nghề cho tương lai. Ông Hoàng Trung Kiên cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới BGH, thầy cô nhà trường vì đã quan tâm và dạy dỗ các con không chỉ về kiến thức mà còn các kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày.

Cũng trong buổi lễ này, nhà trường đã trao phần thưởng cho em Nguyễn Phương Hà – học sinh lớp TH29A Ngành Tin học ứng dụng đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023.

Nhà trường cũng đã trao Quà khuyến học cho 03 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới.

Năm học 2023-2024 chính thức bắt đầu trong niềm hân hoan, phấn khởi của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội quyết tâm chiến thắng mọi khó khăn, thử thách và sẽ nỗ lực hết mình để đạt được nhiều thành công mới, thắng lợi mới.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Ông Hoàng Thành Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Ông Nguyễn Anh Cường – Phó Bí thư thường trực Quận ủy Đống Đa, Chủ tịch HĐND Quận Đống Đa tặng hoa chúc mừng

Bà Đinh Thị Thu Huyền – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Đống Đa và Ông Cao Đắc Trường – Nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận Đống Đa tặng hoa chúc mừng.

Bà Nguyễn Phương Thảo – Hiệu trưởng trường TC Kỹ thuật tin học Hà Nội đọc diễn văn chào mừng năm học mới 2023-2024.

Cô Nguyễn Thị Nghiêm – đại diện cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường phát biểu cảm nghĩ nhân ngày khai giảng.

Ông Hoàng Trung Kiên – Đại diện Ban phụ huynh phát biểu chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024

Ông Hoàng Trung Kiên – đại diện BPH nhà trường tặng hoa chúc mừng

Cô Nguyễn Phương Thảo – Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2022-2023 và quà khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các vị đại biểu, khách quý tham dự chương trình.

Các tiết mục văn nghệ vô cùng hấp dẫn do CLB của nhà trường biểu diễn.