Hội nghị Tổng kết năm học 2013 – 2014

Sáng ngày 27 tháng 6 năm 2014, tại Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết năm học 2013 – 2014. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Hoàng Hữu Niềm – Trưởng phòng, ông Lê Việt Dương – Phó Trưởng phòng – Phòng Giáo dục chuyên nghiệp – Sở GD&ĐT Hà Nội.

Tại hội nghị, CB, GV, NV nhà trường đã được nghe đồng chí Phạm Đức Thắng – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2013 – 2014 ; đồng chí Đỗ Thị Ngọc Anh báo cáo về họat động công đoàn, đồng chí Quách Thành Sơn báo cáo về công tác Thanh tra trong năm học. Theo đó, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển sinh vì những lý do khách quan song trong các mặt hoạt động nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Năm học 2013 – 2014 công tác đào tạo chính quy nhà trường có gần 400 học sinh theo học tại 3 hệ đào tạo: TCCN hệ 1 năm, TCCN hệ 2 năm và TCCN hệ 3 năm. Bồi dưỡng cho Cán bộ, GV của ngành đạt 3500 lượt giáo viên tham dự, trong đó đào tạo tại trường khoảng 1600 lượt với nhiều chuyên đề mới, cập nhật về chuyên ngành CNTT như: Mạng máy tính, E-learning, Bản đồ tư duy trong dạy học, Các công cụ Muntimedia,…

Đồng chí Đỗ Thị Ngọc Anh  – Chủ tịch Công đoàn nhà trường báo cáo hoạt động công đoàn

Nhà trường tiếp tục có nhiều hoạt động trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo như: Tổ chức dạy học đảm bảo dạy đúng dạy đủ các môn theo quy định, thực hiện nghiêm túc phân phối chương trình các môn học do Bộ quy định, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ kế hoạch, giáo án trước khi lên lớp. Tăng cường kiểm tra đánh giá xếp loại học sinh;Chú trọng công tác thanh tra, giám sát việc đảm bảo các mặt cho công tác giảng dạy như: công tác cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo, hồ sơ, giáo án của giáo viên,… Kết hợp chặt chẽ giữa giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường và ngoài xã hội, với gia đình phụ huynh học sinh, nhằm giáo dục các em học sinh phát triển toàn diện… Trong năm học, Đoàn Thanh niên nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm như 20/11, 26/3 qua các cuộc thi như: “ Tiếng hát học sinh ESTIH chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam” ; Cuộc thi “Tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 20 năm ngày thành lập trường ESTIH” nhân dịp 26/3 ; các phong trào văn nghệ, thể thao thu hút được nhiều đoàn viên tham gia sôi nổi. Trong năm học, Đoàn trường đã giới thiệu và bồi dưỡng qua lớp cảm tình đoàn được 36 em, từ đó lựa chọn ra những học sinh tiêu biểu kết nạp vào Đoàn; Trong phong trào thi GVDG cấp khoa, tổ, trường, nhà trường tiếp tục giữ vững và phát huy phong trào 2 tốt trong CBGVNV trong trường. Kết quả 100% giáo viên tham gia hội giảng cấp khoa, tổ bộ môn, 30% tham gia Hội giảng cấp trường, 2 giáo viên tham dự hội thi cấp thành phố và đều đạt giải 3. Trong hội thi HSG cấp Thành phố năm học này, số học sinh nhà trường thi HSG cấp Thành phố đạt 25; Số lượng học sinh đạt giải: 12, tỷ lệ đạt 80% so với kế hoạch đầu năm học 2013 – 2014.

Đối với phong trào nghiên cứu khoa học, SKKN: Nhà trường tiếp tục động viên và khuyến khích việc nghiên cứu ứng dụng CNTT vào công tác quản lý và giảng dạy. 90% giáo viên sử dụng giáo án điện tử trong bài giảng của mình, các bộ phận quản lý đào tạo, hành chính, kế toán,… tích cực ứng dụng các phần mềm vào việc thực hiện công tác quản lý nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Hàng năm, cán bộ, giáo viên, nhân viên đều tích cực tham gia phong trào viết SKKN, chất lượng SKNN ngày càng có tính chọn lọc và mang tính thiết thực trong quản lý và giảng dạy. Năm học 2013 – 2014, nhà trường có 8 SKKN trong đó có 6 SKKN loại A, 2 SKKN xếp loại B cấp trường ; 6 SKKN đạt giải A gửi chấm cấp ngành, 3 SKKN xếp loại B từ các năm học trước được bảo lưu.
Tóm lại trong năm học 2013 – 2014, với tinh thần chủ động, bám sát nhiệm vụ năm học của ngành và trọng tâm công tác năm học, Trường ESTIH đã tập trung triển khai nhiệm vụ với tinh thần chủ động, linh hoạt, có những hình thức và phương pháp đa dạng để vận dụng vào thực tế nhà trường. Công tác tuyên truyền, giáo dục đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên về mọi mặt. Mối quan hệ giữa chính quyền và công đoàn đồng cấp tiếp tục được củng cố, sự phối hợp ngày càng chặt chẽ, hiệu quả. Công tác tham gia xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ được quan tâm, chú trọng và đạt kết quả về nhiều mặt. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao chất lượng. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy quản lý ở cơ sở, lựa chọn được đội ngũ cán bộ quản lý có năng lực, yêu nghề tham gia quản lý ở đơn vị.

Đồng chí Lê Việt Dương – Phó TP Giáo dục chuyên nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Lê Việt Dương – Phó TP phòng Giáo dục Chuyên nghiệp Sở GD&ĐT Hà Nội đã đánh giá cao và ghi nhận những cố gắng của BGH, CB, GV, NV nhà trường trong việc khắc phục nhiều khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí cũng thông tin cho nhà trường những chính sách mới, giúp nhà trường có định hướng cho việc đào tạo những năm tiếp theo.

Nhân dịp tổng kết năm học, nhà trường đã tặng quà cho đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, nhân viên bảo vệ về nghỉ chế độ và giới thiệu nhân viên phụ trách thư viện mới Lê Thị Phượng đã trúng tuyển trong đợt thi viên chức của ngành GD&ĐT tháng 4/2014.

Sau buổi tổng kết, toàn thể CB, GV, NV nhà trường đã dự liên hoan tiệc mặn do Ban nữ công và đoàn viên công đoàn nhà trường thực hiện. Buổi liên hoan đã diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, thoải mái, thân mật, khép lại một năm học thành công của nhà trường.

Một vài hình ảnh trong Hội nghị:

Đồng chí Hoàng Hữu Niềm – Trưởng phòng Phòng GD chuyên nghiệp – Sở GD&ĐT

Đồng chí Quách Thành Sơn – Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo hoạt động thanh tra

Đồng chí Phạm Đức Thắng thay mặt nhà trường tặng quà cho cán bộ nghỉ chế độ

Đồng chí Lê Thị Phượng – nhân viên thư viện mới của nhà trường

Tổ chức liên hoan tại trường