ESTIH
— Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Tin Học Hà Nội

Tel: (04) 3835 7388
FAX: (04) 3835 8290
Cơ sở 1: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1 Ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công đoàn trường ESTIH tổ chức du xuân đầu năm Bính Thân 2016

Trong không khí ấm áp, phấn khởi của những ngày đầu xuân Bính Thân 2016, ngày 27/2/2016, Ban chấp hành Công đoàn Trường trung cấp kĩ thuật tin học Hà Nội đã tổ chức cho công đoàn viên của Nhà trường du xuân với hành trình Chùa Trầm – Đền Thượng – Đền thờ Bác Hồ – Chùa Mía.

 

Chuyến du xuân về với đất Long Châu, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Cả đoàn được mê đắm với khung cảnh thanh tịnh, sự sắp xếp kiến trúc phù hợp với cảnh quan thiên nhiên của chùa Trầm. Chùa Trầm được xây dựng từ thế kỉ 16, tuy là ngôi chùa nhỏ, không đò sộ hoành tráng nhưng với thế “tựa sơn, hướng thủy” lưng dụa vào dãy Tử Trầm còn mặt hướng ra phía sông Đáy, đồng ruộng, nơi đây có phong cảnh hữu tình hiếm có.

Chùa Trầm

Đoàn viên CĐ chụp ảnh kỷ niệm

Rời chùa Trầm, Đoàn đến với đền Thượng – Vườn Quốc gia Ba Vì. Từ bãi đỗ xe, rẽ tay phải là cổng đền Thượng uy nghi, đền tọa lạc trên đỉnh núi Ba Vì thuộc Vườn Quốc Gia Ba Vì. Qua cổng đền leo tới hơn 500 bậc đá thì tới đến chính. NGôi đền nhỏ được xây theo hình chữ Nhất. Dền chỉ có một mái lộ thiên lợp ngói nghiêng bên của hang. Mái sau Đền nằm ngầm dưới lòng tảng đá nên ngôi đền có thế nghiêm trang khá độc đáo. đứng ở đền chính , chúng ta có thể nhìn thấy tháp Bảo Thiên, nơi có đền thờ Hồ Chủ Tịch.

Điểm đến tiếp theo là Đền thờ Bác Hồ trên đỉnh Ba Vì. Được coi là ngon núi tổ của nước Đại Việt. Ngôi đền mang phong cách kiến trúc truyền thống có 8 mái đao uốn cong bốn phía, dựng trên những chiếc cột tròn trên chân đá tảng…Chính điện là không gian mở, không có cửa. trên bệ thờ đá có bức tượng Bác Hồ đúc bằng đồng trong tư thế ngồi, phía trên là bức hoành phi ghi dong chữ ” Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. trên cao là lá cờ tổ quốc ghép bằng đá hao cương màu đỏ. Những hình ảnh và hiện vật về Bác được bày trang trọng tại đây làm ta nhớ về Người.

Rời khỏi Vườn Quốc Gia Ba Vì, Đoàn tới điểm cuối cùng của chuyến đi, đoàn dừng chân ở chùa Mía, hiệu là “Sùng nghiêm tự”. Chùa được xây dựng trên một quả đồi nằm giữa làng Đông Sàng, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Thờ bà chúa Mía. Đây là ngôi chùa có nhiều pho tượng phật nhất Việt Nam với 287 pho tượng lớn, nhỏ, sơn, son thiếp vàng được xây dựng từ thế kỉ V. Trăm pho trăm vẻ, nhưng pho nào cũng tạo ra một kiểu dáng sống động, màu sắc chế phối hài hòa. Từ cử chỉ ngón tay tới cái nhìn của khóe mắt, đều cho du khách viếng thăm thấy được nét độc đáo phi phàm mà lại đầy vẻ phi hỉ xả: ” Người xưa đã tạc bao nhiêu tượng, đầy vẻ từu bi dáng cứu người”.

Hành trình du xuân đã diễn ra an toàn và đầy ý nghĩa. Chuyến đi đã tạo nên sự gắn bó, đoàn kết và không khí phấn khởi cho các công đoàn viên trong toàn Trường trước khi bước vào một năm lao động và công tác mới.

BCH Công đoàn trường xin chân thành cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên công đoàn. Nhân đây, BCH công đoàn xin chúc các đồng chí và gia đình một năm mới sức khỏe hạnh phúc, gặt hái được nhiều thành công.

Một vài hình ảnh trong đợt du xuân:

Chùa Trầm

Chơi xổ số trên xe mang lại cho đoàn những tiếng cười sảng khoái

Chụp ảnh bên cây đa cổ thụ

Tại cổng đền Thượng

Đoàn nghỉ ăn trưa tại nhà hàng Lá Cọ

 

Admin

Hoạt động của nhà trường

Hình ảnh nhà trường

Thống kê truy cập
  • 23120Tổng lượt truy cập:
  • 0Truy cập hôm nay:
  • 0Truy cập hôm qua:
  • 3Hiện đang truy cập: