Tin học văn phòng – Kỹ năng không thể thiếu trong thời đại 4.0

I. Giới thiệu chung về Tin học văn phòng

Tin học văn phòng hiện đang là kỹ năng vô cùng quan trọng trong công việc và nhiều ngành nghề lĩnh vực. Trong các tin tuyển dụng, các doanh nghiệp luôn đưa ra yêu cầu thành thạo tin học văn phòng đối với các ứng viên. Theo một số khảo sát cho thấy, 90% các nhà quản lý trên thế giới đều sử dụng Excel hàng ngày để quản trị; 80% ứng viên cho rằng kỹ năng Tin học văn phòng Word – Excel – PowerPoint là kỹ năng không thể thiếu nơi công sở.

Ngay từ những ngày đầu thành lập (năm 1994), chỉ với 03 ngành đào tạo trong đó trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội (ESTIH) đã đào tạo ngành Tin học văn phòng.

Điều đặc biệt trong chương trình đào tạo ngành Tin học văn phòng tại Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội là vừa đào tạo thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng, vừa đào tạo chuyên sâu các nghiệp vụ thư ký và quản trị văn phòng.

Chính vì thế, tấm bằng Trung cấp ngành Tin học văn phòng tại Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội là lợi thế của bạn khi cạnh tranh tại thị trường lao động đầy khắc nghiệt hiện nay.

II. Học Tin học văn phòng tại ESTIH

1.Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo

• Hệ 2 năm: Học viên đã có bằng Tốt nghiệp THCS, THPT.
  • Hệ đào tạo song bằng học 03 năm (bằng THPT Quốc Gia và bằng Trung cấp) dành cho học sinh tốt nghiệp THCS: 2 năm đầu học sinh vừa học nghề vừa học văn hóa (lớp 10 và 11); năm thứ 3 học chương trình phổ thông lớp 12.

2. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển hồ sơ

3. Mục tiêu đào tạo:

a.Về kiến thức: Chương trình đào tạo Trung cấp Tin học văn phòng giúp người học nắm được:

• Cấu trúc và nguyên lý hoạt động của máy tính;
  • Hiểu được nội dung, phương thức cài đặt, vận hành, bảo dưỡng các phần mềm máy tính dùng cho văn phòng;
  • Nắm được phương pháp xử lý và thiết kế đồ họa cơ bản;
  • Nhận biết được sự các sự cố thường gặp trong quá trình vận hành các thiết bị văn phòng và hướng giải quyết.
  • Nắm được các kỹ năng về nghiệp vụ thư ký và quản trị văn phòng.

b. Về kỹ năng cứng:

• Soạn thảo văn bản theo đúng thể thức, nội dung;
  • Sử dụng được ít nhất một ngôn ngữ lập trình;
  • Sử dụng thành thạo bộ phần mềm Microsoft Office;
  • Sử dụng thành thạo các thiết bị văn phòng thông dụng;
  • Sao lưu, phục hồi, phòng chống virus cho dữ liệu trong máy tính;
  • Thiết kế và xử lý ảnh phục vụ công tác văn phòng;
  • Phân tích, thiết kế và quản lý được các hệ thống thông tin văn phòng vừa và nhỏ…

c. Kỹ năng mềm:

• Có khả năng làm việc độc lập, có kỹ năng làm việc theo nhóm;
  • Có tư duy độc lập, sáng tạo; Có kỹ năng giao tiếp hiệu qur thông qua viết, thuyết trình, thảo luận, sử dụng hiệu quả các công cụ và phương tiện hiện đại.
  • Sử dụng Tiếng Anh hiệu quả trong công việc.

4. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Học sinh sau khi tốt nghiệp Trung cấp ngành Tin học văn phòng có thể làm việc ở các cơ quan hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp với nhiệm vụ cụ thể như:

• Thư ký văn phòng
  • Quản trị hành chính văn phòng
  • Điều hành hệ thống thông tin văn phòng vừa và nhỏ
  • Quản lý, xử lý dữ liệu, xây dựng đề án cho văn phòng

Ngoài ra, học viên có thể tiếp tục học lên các bậc Cao đẳng, Đại học để nâng cao trình độ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đào tạo và đặc biệt để được tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ nhập học tại trường, xin vui lòng liên hệ:

Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội – ESTIH

CS1: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội