ESTIH
— Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Tin Học Hà Nội

Tel: (04) 3835 7388
FAX: (04) 3835 8290
Cơ sở 1: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1 Ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hành chính Logistics – Ngành học định hướng mới cho tương lai của giới trẻ

Như chúng ta đã biết, làn sóng toàn cầu hóa hiện nay đang ngày một phát triển và thu hút được sự quan tâm của giới trẻ.

Logistics là thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu, là một phần của chuỗi cung ứng, liên quan đến việc lưu trữ, vận chuyển hàng hóa, và dịch vụ từ điểm xuất phát đến điểm tiêu thụ. Logistics là khâu trung gian để đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng.

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, logistics đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các thị trường trong và ngoài nước. Trong những năm gần đây, ngành Logistics tại Việt Nam đang có những bước phát triển vượt bậc dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng cao. Tuy nhiên theo các chuyên gia đánh giá thì nguồn nhân lực trong lĩnh vực này ở nước ta vừa thiếu vừa yếu.

Dự báo đến năm 2030, ngành Logistics cần bổ sung 2,2 triệu nhân lực, trong đó có khoảng 200.000 nhân lực chất lượng cao, có bằng cấp chứng chỉ chuyên môn, có kỹ năng nghiệp vụ và năng lực ngoại ngữ.

Hiểu được nhu cầu nhân lực của xã hội cũng như cho người học có thêm cơ hội lựa chọn ngành nghề đào tạo, năm 2023, trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội đã mở mã ngành Hành chính Logistics.

Hành chính Logistics trình độ trung cấp là ngành, nghề thực hiện các công việc thủ tục hành chính: xử lý chứng từ xuất nhập khẩu, chứng từ khai báo hải quan, bán hàng Logistics, chăm sóc khách hàng, giao nhận hiện trường đảm bảo cho quá trình vận hành, giao nhận hàng hóa và thực hiện các dịch vụ của đơn vị đảm bảo tiết kiệm, nhanh chóng…

Chương trình đào tạo trình độ Trung cấp Hành chính Logistics tại trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội được xây dựng nhằm cung cấp cho người học những kiến thức về kinh tế vi mô, văn bản hành chính, logistics, kinh tế quốc tế, giao dịch ngoại thương, lý thuyết hạch toán kế toán để từ đó giúp người học có thể vận dụng vào các công việc chuyên sâu mà ngành nghề yêu cầu.

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc ở nhiều vị trí công việc khác nhau như: Nhân viên kinh doanh Logistics, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên xử lý đơn hàng, nhân viên chứng từ logistics, nhân viên kho bãi cung ứng… hoặc học tiếp lên trình độ cao đẳng, đại học để nâng cao kiến thức chuyên môn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đào tạo và đặc biệt để được tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ nhập học tại trường, xin vui lòng liên hệ:

Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội

CS1: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

CS2: Số 58 Nguyễn Ngọc Doãn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0243 835 73 88 – 039 555 7373

Email: ttcktthhn_soldtbxh@hanoi.gov.vn

Hoạt động của nhà trường

 

Hình ảnh nhà trường

Thống kê truy cập
  • 113264Tổng lượt truy cập:
  • 125Truy cập hôm nay:
  • 112Truy cập hôm qua:
  • 0Hiện đang truy cập: