Tin học quản lý

Thời gian đào tạo : 2 năm
Mục tiêu đào tạo

* Chuyên ngành Tin học Quản lý (Ngành tin học) Hệ THCN đào tạo các Kỹ thuật viên tin học ứng dụng trong lĩnh vực quản lý, có thể làm việc tại các cơ sở sau:

– Xưởng phát triển phần mềm.

– Bộ phận tin học hoá của doanh nghiệp.

– Bộ phận quản trị mạng máy tính.

– Trung tâm cửa hàng dịch vụ tin học.

Với các nhiệm vụ cụ thể là:

– Lập trình trong lĩnh vực quản lý.

– Bảo trì máy tính.

– Quản trị mạng máy tính.

– Tham gia các đề tài tin học hoá.

* Để đạt được mục tiêu đào tạo nói trên người cán bộ THCN chuyên ngành tin học quản lý (Ngành tin học) được đào tạo:

a. Về chuyên môn

Trình độ hiểu biết cần có:

– Kiến thức cơ bản về chuyên môn : Nắm được kiến thức cơ bản về tin học, lập trình bằng những ngôn ngữ máy tính chủ yếu trong lĩnh vực quản lý, hiểu biết cơ bản về phần cứng máy tính.

– Kiến thức liên quan : Kiến thức cơ bản về ngoại ngữ,toán và khoa học xã hội nhân văn..

Thực hành cơ bản cần có:

– Năng lực thực hành của người cán bộ THCN : Sử dụng thành thạo các thiết bị tin học ứng dụng trong lĩnh vực quản lý, lắp đặt, cài đặt và quản trị một phòng máy tính,một mạng máy tính cỡ nhỏ, lập trình để giải quyết các bài toán ứng dụng trong quản lý, tham gia xây dựng các phần mềm ứng dụng trong lĩnh vực quản lý.

– Người cán bộ THCN còn thực hiện các đồ án chuyên ngành và thực tập ở một cơ sở liên quan đến lập trình hay dịch vụ máy tính.

b. Về chính trị tư tưởng:

– Trung thành với tổ quốc,có hiểu biết và chấp hành nghiêm chỉnh chính sách, pháp luật nhà nước, có nếp sống đạo đức, văn minh.

– Có ý thức tổ chức, kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, tác phong công nghiệp và biết làm việc trong tập thể.

– Có lòng yêu nghề, tinh thần chủ động, sáng tạo trong công tác; ý thức tìm tòi học hỏi không ngừng nâng cao trình độ văn hoá, chuyên môn nghiệp vụ.

c. Về sức khoẻ và giáo dục quốc phòng:

– Có đủ sức khoẻ để học tập và công tác.

– Thực hiện nghĩa vụ quốc phòng toàn dân.