Phòng chống ma túy trong trường học

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-BCĐ của BCĐ phòng, chống AIDS và PCTN ma túy, mại dâm ngày 31/5/2012 về việc triển khai tổ chức thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy” trên địa bàn thành phố Hà Nội (Hưởng ứng ngày thế giới và ngày toàn dân PCMT 26/6/2012).

Căn cứ Kế hoạch số 4393/KH-SGD&ĐT ngày 03/5/2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chỉ đạo và tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2012;

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị lãnh đạo các đơn vị chủ động phối hợp triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma tuý”, hưởng ứng ngày “Thế giới và ngày Toàn dân phòng, chống ma tuý 26/6” năm 2012 với những nội dung sau:

Tuyên truyền nhằm làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên và phụ huynh học sinh về tác hại của tệ nạn ma tuý, hiểu rõ lịch sử và ý nghĩa “Tháng hành động phòng, chống ma tuý”; “Ngày 26/6 – ngày Thế giới phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” qua đó vận động gia đình, người thân và bạn bè tích cực tham gia phòng, chống ma tuý.

Tháng hành động phòng, chống ma túy phải được quán triệt và triển khai sâu, rộng trong toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh sinh viên và các tổ chức trong nhà trường nhằm huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tích cực tham gia phòng, chống ma túy bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng “Ngày thế giới và ngày toàn dân phòng, chống ma túy” cho học sinh, sinh viên thông qua các hình thức cụ thể như:

– Phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường, xã, thị trấn tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè, lồng ghép tuyên truyền phòng ngừa tệ nạn ma túy cho học sinh sinh viên trong thời gian nghỉ hè;

– Tổ chức, động viên học sinh, sinh viên tham gia mít tinh, diễu hành cổ động tuyên truyền hưởng ứng ngày “Thế giới và ngày toàn dân phòng, chống ma túy” trên địa bàn cư trú;

– Thành lập câu lạc bộ tuyên truyền phòng chống ma túy với các hoạt động như kịch truyền thông, giao lưu văn nghệ, vẽ tranh …;

– Tổ chức cho phụ huynh, học sinh ký cam kết với nhà trường trong việc phối hợp phòng, chống ma túy;

– Tăng cường các hoạt động hè tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh nhằm thu hút học sinh sinh viên tham gia, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trường học và cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch cụ thể, nghiêm túc triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy” hiệu quả, thiết thực. Kết thúc tháng hành động phòng chống ma túy báo cáo kết quả tổ chức thực hiện về Sở Giáo dục và Đào tạo qua phòng Công tác học sinh sinh viên trước ngày 15/7/2012, địa chỉ Email: Chinhhssv@gmail.com, để Sở tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo Thành phố./.

Nơi nhận :

– Như trên;