ESTIH
— Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Tin Học Hà Nội

Tel: (04) 3835 7388
FAX: (04) 3835 8290
Cơ sở 1: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1 Ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Kỹ thuật chế biến món ăn – Xu hướng mới của giới trẻ.

Trong những năm qua, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, lượng khách quốc tế cũng như khách du lịch nội địa ngày càng tăng. Du lịch Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới, nhiều điểm đến trong nước được bình chọn là địa điểm yêu thích của du khách quốc tế. Du lịch phát triển kéo theo sự bùng nổ của ngành dịch vụ ăn uống. Kỹ thuật chế biến món ăn trở thành một trong những ngành học thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ. Theo một số thông kê gần đây, Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất, đến hơn 95% học viên tốt nghiệp ở khối ngành này có việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương khởi điểm hấp dẫn. Hiểu được sức hút của ngành học này, cũng như để đáp ứng được nhu cầu nhân lực của xã hội, trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội – ESTIH đã mở mã ngành và đào tạo chuyên sâu về Kỹ thuật chế biến món ăn. Với các ưu thế như xưởng thực hành lớn được trang bị các thiết bị nghề bếp hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong việc đào tạo, cũng như chiếm được lòng tin của nhiều phụ huynh, học sinh.

I. Giới thiệu chung

Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực khác nhau như: Bếp Việt, Bếp Á, Bếp Âu…, phục vụ nhu cầu của thực khách, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cảm quan thưởng thức hợp vị và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, tại ESTIH, học viên cũng được cung cấp các kiến thức bổ trợ về kinh doanh ăn uống; tâm lý và khẩu vị, văn hóa ẩm thực của các nước; kỹ năng quản lý doanh nghiệp … giúp cho học viên thích ứng nhanh và tốt hơn với môi trường làm việc thực tế sau này.

II. Học Kỹ thuật chế biến món ăn tại ESTIH

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo

– Hệ 2 năm: Học viên đã có bằng Tốt nghiệp THCS, THPT.

– Hệ đào tạo song bằng học 03 năm (bằng THPT Quốc Gia và bằng Trung cấp) dành cho học sinh tốt nghiệp THCS: 2 năm đầu học sinh vừa học nghề vừa học văn hóa (lớp 10 và 11); năm thứ 3 học chương trình phổ thông lớp 12.

2. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển trên hồ sơ

3. Mục tiêu đào tạo:

a. Về kiến thức:

– Trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống với hình thức đa dạng;

– Cung cấp các kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ như: quản trị tác nghiệp, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm;

– Cung cấp các kiến thức từ căn bản đến nâng cao trong việc chế biến món ăn Á, Âu, Bánh và món tráng miệng…

– Cung cấp các kiến thức bổ trợ cho nghiệp vụ như: văn hóa ẩm thực, phương pháp xây dựng thực đơn, hạch toán định mực, chế biến bánh và các món tráng miệng;…

b.Về kỹ năng:

– Xây dựng cho học viên các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống;

– Khả năng làm việc độc lập; tham gia làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc;

– Khả năng giám sát việc thực hiện các biện pháp vệ sinh, an ninh, an toàn và phòng chống cháy nổ trong quá trình chế biến;

– Sử dụng tốt phần mềm quản lý tài sản, hàng hóa, hóa đơn mua hàng, quản lý doanh nghiệp;Rèn luyện cho học viên ý thức kỷ luật cao và ý thức đạo đức nghề nghiệp;

4. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Học viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng xin vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống từ các resort, khách sạn, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn, trung râm tiệc cưới, hội nghị hoặc có thể tự mở cơ sở kinh doanh nếu đủ vốn, nguồn lực và kinh nghiệm.

Học viên có thể bắt đầu với các vị trí cơ bản như phụ bếp để làm quen với môi trường làm việc thực tế, học hỏi, tích lũy kinh nghiệp để chuẩn bị cho quá trình phát triển lên làm nhân viên bếp – đầu bếp chính – tổ trưởng bếp rồi các vị trí lãnh đạo khác như Giám sát, Bếp phó, Bếp trưởng tùy theo năng lực của mỗi người.

Ngoài ra, học viên hoàn toàn có thể tiếp tục học cao và chuyên sâu để nâng cao tay nghề.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đào tạo và đặc biệt để được tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ nhập học tại trường, xin vui lòng liên hệ:

Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội

CS1: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

CS2: Số 1 ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0243 835 73 88

Email: ttcktthhn_soldtbxh@hanoi.gov.vn

Hoạt động của nhà trường

 

Hình ảnh nhà trường

Thống kê truy cập
  • 99577Tổng lượt truy cập:
  • 166Truy cập hôm nay:
  • 245Truy cập hôm qua:
  • 0Hiện đang truy cập: