Khai giảng năm học 2014 – 2015

Sáng ngày 24/9/2014, trường Trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2014 – 2015. Đến dự Lễ khai giảng cùng với thầy và trò nhà trường có ông Phạm Văn Đại – Phó GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội, các đồng chí là chuyên viên phòng GDCN, các cơ quan thông tấn báo chí cùng các thầy cô giáo và các em học sinh khóa 20 và 21 của nhà trường cũng có mặt đông đủ.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, thầy Phạm Đức Thắng, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch của trường năm học 2013 – 2014. Theo đó dù gặp nhiều khó khăn trong công tác đào tạo TCCN nhà trường vẫn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học với các số liệu như sau: Năm học 2013 – 2014 toàn trường có 3.931 học sinh, sinh viên và cán bộ, giáo viên bao gồm : Hệ đào tạo TCCN  chính quy; Liên thông chính quy CĐ, ĐH ; Đào tạo ngắn hạn ; Dự án đào tạo CNTT cho người khuyết tật ; Bồi dưỡng tin học và ngoại ngữ cho công chức, viên chức ngành GD&ĐT Hà Nội. Năm học 2013 – 2014, có 29.4%  học sinh nhà trường đạt học lực khá, giỏi ; có trên 78% học sinh có kết quả rèn luyện đạt từ khá trở lên ; 12 học sinh đạt giải cấp Thành phố trong đó có 1 em đạt giải Thủ khoa, còn lại là các em đạt giải nhì, giải ba, giải khuyến khích. Số học sinh đỗ tốt nghiệp trên 95%, trong đó xếp loại khá và giỏi trên 48%. Năm học vừa qua nhà trường có 100% CB, GV hoàn thành nhiệm vụ; có gần 90% CB, GV, NV đạt Lao động tiên tiến; 2 GV dạy giỏi cấp thành phố ; 8 đ/c được đề nghị danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở; 01 đ/c được đề nghị tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 01 đ/c được đề nghị danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố ; 01 đ/c được tặng bằng khen của UBND Thành phố. Hàng năm, cán bộ, giáo viên, nhân viên đều tích cực tham gia phong trào viết SKKN, chất lượng SKNN ngày càng có tính chọn lọc và mang tính thiết thực trong quản lý và giảng dạy. Năm học 2013 – 2014, nhà trường có 9 SKKN trong đó có 7 SKKN loại A, 2 SKKN xếp loại B cấp trường ; 7 SKKN đạt giải A gửi chấm cấp ngành, 3 SKKN xếp loại B từ các năm học trước được bảo lưu.

Quỹ học bổng ESTIH-AASF.V (Trường ESTIH và Hội hữu ái Pháp – Việt ‘AASF.V’) đã trao 20 học bổng 500.000VNĐ /1 suất cho học sinh có nhiều thành tích trong học tập, công tác, có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em học sinh khuyết tật và Hỗ trợ tiền tài liệu và sinh hoạt phí cho 2 lớp đào tạo 6 tháng của Dự án với trên 100 triệu đồng. Để ghi nhận những đóng góp tích cực của trường ESTIH đối với giáo dục nghề nghiệp Thủ đô, năm học 2013 – 2014 trường được UBND thành phố tặng bằng khen Tập thể tiên tiến xuất sắc, Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng bằng khen cho Công đoàn trường học xuất sắc.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học 2013 – 2014; năm học 2014 – 2015, năm học thứ 21 của nhà trường; thầy và trò nhà trường sẽ cố gắng phấn đấu thi đua, thực hiện tốt những nội dung sau :

1.       Tiếp tục thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”;“Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức về tự học và sáng tạo”;

2.    Tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý giáo dục TCCN;

3.     Nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo TCCN;

4.    Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo;

5.    Nâng cao chất lượng đội ngũ và kiện toàn bộ máy quản lý;

6.    Đẩy mạnh việc gắn kết đào tạo TCCN với nhu cầu xã hội;

7.    Nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, nhân cách nghề nghiệp và kỹ năng xã hội cho học sinh.

Nhà trường tiếp tục phát triển đào tạo theo hướng đa dạng hóa các loại hình; tăng số lượng học sinh TCCN và đăng ký mở thêm ngành đào tạo mới gắn với yêu cầu thị trường lao động. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, doanh nghiệp để đào tạo theo nhu cầu của xã hội. Tăng cường hướng dẫn và tạo điều kiện cho các phòng, khoa làm cầu nối cho việc xúc tiến hoạt động liên kết đào tạo với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Nhân dịp lễ khai giảng, đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại đã phát biểu chúc mừng thầy và trò nhà trường. Đồng chí cũng đánh giá cao sự cố gắng khắc phục khó khăn để thực hiện tốt kế hoạch năm học 2013 – 2014 của nhà trường đồng thời biểu dương thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh đã đạt thành tích cao trong kỳ thi GVDG và HSG cấp Thành phố năm học 2013 – 2014. Trong năm học 2014 – 2015, giáo dục chuyên nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn và thách thức nên đồng chí mong muốn CB, GV, NV nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần sáng tạo, nghiên cứu tìm những hướng đi mới phù hợp để giúp nhà trường phát triển bền vững. Đồng thời đối với các em học sinh được học tại ngôi trường có bề dày kinh nghiệm 20 năm hãy luôn tự trau dồi đạo đức, chuyên môn, nghiệp vụ dưới sự dạy bảo tận tình của giáo viên giỏi của trường để trở thành một người công dân có tay nghề cao, phục vụ cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

Buổi lễ khai giảng đã kết thúc trong không khí phấn khởi và nô nức của cả thầy và trò. Nhiều hy vọng về những kết quả tốt đẹp cho cả thầy và trò trường ESTIH trong năm học 2014 – 2015.

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng:

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Khai giảng
Tam ca Con đường đến trường
Bà Nguyễn Thị Mai – Phó HT đọc Thư của Chủ tịch nước gửi CB, GV, HS nhân ngày khai trường
Ông Phạm Đức Thắng, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Khai giảng
Ông Phạm Văn Đại – Phó GĐ Sở GD&ĐT tặng giấy khen
và học bổng cho em Nguyễn Đình Đức –  thủ khoa Tin học cấp Thành phố
Ông Phạm Đức Thắng – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen và phần thưởng
cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc
 Em Tống Thị Ngọc Anh học sinh C20 lên phát biểu cảm tưởng nhân dịp khai giảng
Em Tống Thị Ngọc Anh học sinh C20 – thay mặt HS tặng nhà trường bó hoa tươi thắm
Ông Phạm Văn Đại – Phó GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu chỉ đạo