Hội thi giáo viên dạy giỏi TCCN toàn quốc năm 2012

Ngày 18-8, Hội thi giáo viên dạy giỏi TCCN toàn quốc lần thứ 9 đã chính thức khai mạc tại TP.Nha Trang, Khánh Hòa. Tham gia hội thi có 56 đoàn với 318 giáo viên TCCN xuất sắc trên toàn quốc.

Hội thi lần này sẽ tạo cơ hội để các giáo viên trong các trường CĐ, TCCN giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về mọi mặt nhằm tìm ra những phương pháp giảng dạy, những sáng kiến, kinh nghiệm làm đồ dùng dạy học tốt để phổ biến, nhân rộng trong các trường và các cơ sở đào tạo TCCN, khẳng định vị thế của các trường và hệ đào tạo TCCN… Phát biểu khai mạc hội thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: “Bậc TCCN là một chương trình đào tạo quan trọng, tạo ra một lực lượng công nhân kỹ thuật hùng hậu phục vụ tốt cho quá trình CNH-HĐH đất nước. Bởi vậy, vai trò và chất lượng của giáo viên TCCN là nhân tố quyết định, chỉ có giáo viên giỏi mới tạo ra công nhân giỏi. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế cần tháo gỡ ngay như: Việc phân luồng học sinh ở các địa phương còn yếu kém, lúng túng, nhiều tỉnh, thành chưa nhận thức đúng vai trò quan trọng của cấp đào tạo TCCN, cơ sở vật chất chưa tương xứng…”. Hội thi năm nay sẽ kéo dài đến hết ngày 25-8. (GD TP.HCM)
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH
Hình ảnh lễ Khai mạc