Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2024

Ngày 24/01/2024, tại Hội trường B201, trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2024.

Tham dự Hội nghị có Tập thể lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô là thành viên trong Hội đồng Tuyển sinh, phòng Đào tạo, ban Truyền thông và cán bộ các bộ phận liên quan.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Nguyễn Phương Thảo gửi lời chúc mừng Nhà trường đã triển khai thành công đợt tuyển sinh năm 2023. Cùng nhau nhìn lại một năm học với nhiều thuận lợi và thách thức, Nhà trường đã đạt được nhiều kết quả to lớn trong tuyển sinh năm 2023 đảm bảo về cả số lượng và chất lượng. Kỳ vọng vào một năm 2024 với nhiều sự đổi mới, Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn vào những cách thức và phương hướng tuyển sinh mới.

Phần đầu của chương trình đã có 5 báo cáo được trình bày gồm: “Báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh năm 2024”(Cô Phan Thị Phương – Phó trưởng phòng Đào tạo); “Báo cáo công tác thông tin, tuyên truyền tuyển sinh năm 2023 và kế hoạch công tác năm 2024” (Ban truyền thông); “Báo cáo công tác tiếp nhận học sinh nhập học năm 2023 và kế hoạch công tác năm 2024)” (Phòng Đào tạo); “Báo cáo tổng kết kinh phí tuyển sinh năm 2023 và dự toán kinh phí năm 2024” (Phòng Tài chính – Kế Toán), “Báo cáo công tác triển khai tuyển sinh trực tiếp tại các trường trọng điểm năm 2023 và kế hoạch công tác năm 2024” (Cô Nguyễn Thị Mai – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh).

Những báo cáo đã nếu rõ kết quả và số lượng tuyển sinh năm 2023. Với sự đa dạng và hiệu quả trong công tác tuyên truyền tuyển sinh, công tác tuyển sinh năm 2023 đã ghi nhận những kết quả đáng khích lệ.

Nhằm thảo luận và đóng góp ý kiến cho công tác tuyển sinh năm 2024, các thầy cô trong Hội đồng tuyển sinh đã thảo luận, góp ý và đưa ra các ý kiến liên quan đến các vấn đề: Đổi mới truyền thông tuyển sinh năm 2024, Vai trò chủ động của các khoa, tổ bộ môn, của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong công tác tuyên truyền tuyển sinh, Hoạt động nhập học và định hướng ngành nghề cho học sinh năm nhất, Làm thế nào để “giữ chân” học sinh năm thứ nhất…Phần thảo luận và đóng góp ý kiến đã thu thập được nhiều đề xuất giá trị và mang tính thực tiễn cao.

Phát biểu tổng kết hội nghị, Hiệu trưởng cho biết hội nghị đánh dấu mốc bắt đầu của mùa tuyển sinh mới. Hiệu trưởng cho rằng trong năm 2024, nhà trường cần giữ ổn định phương thức tuyển sinh, cần truyền thông sớm và tập trung, tránh dàn trải. Công tác tuyển sinh cần tiếp tục giữ vững phong độ như những năm trước đó và từng bước hoàn thiện nhằm quảng bá rộng rãi tới không chỉ các học sinh cuối cấp, mà còn định hướng về chiều sâu từ những học sinh lớp dưới. Cô Nguyễn Phương Thảo nhấn mạnh và đặt niềm tin vào công tác tuyển sinh trong những năm học tới của nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công.

Với việc đánh giá những mặt đã làm được, rút kinh nghiệm những tổn tại, hạn chế của việc tuyển sinh năm 2023, chương trình Hội nghĩ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị đồng thời đưa ra phương hướng tuyển sinh cho năm học 2024-2025 với những hoạt động, kế hoạch cụ thể, hứa hẹn sẽ đem tới một mùa tuyển sinh mới năng động và sôi nổi.