Hà Nội sẽ đổi giờ làm từ đầu năm 2012

Ba ngày sau cuộc họp với Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Hà Nội đã chỉnh sửa phương án đổi giờ làm. Việc thực hiện sẽ bắt đầu từ 1/1/2012 trên địa bàn 10 quận và 2 huyện Thanh Trì, Từ Liêm. => Hà Nội tự quyết phương án đổi giờ làm

Theo văn bản báo cáo Thường trực Thành ủy, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi cho biết, sau khi tham khảo ý kiến các bộ, ngành, các nhóm chịu sự điều chỉnh giờ đã được chỉnh sửa so với đề nghị trình Chính phủ đầu tháng 11.

Theo đó, nhóm cơ quan, đơn vị quân đội cùng nhóm công nhân lao động tại các nhà máy, xí nghiệp theo ca giữ nguyên không thay đổi. Nhóm sinh viên ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, học sinh THPT bắt đầu học từ 6h30, kết thúc sau 19h.

Hà Nội chỉnh sửa phương án giờ làm 3 ngày sau cuộc họp với Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các bộ, ngành. Ảnh: Hoàng Hà.

Nhóm học sinh THCS, tiểu học, mẫu giáo, mầm non học từ 7h30, kết thúc 17h30. Cán bộ công chức (cả trung ương lẫn Hà Nội) bắt đầu làm từ 8h, kết thúc 17h. Trước đó, Hà Nội dự định sắp xếp công chức trung ương làm việc sớm hơn công chức Hà Nội 30 phút.

Nhóm trung tâm thương mại, dịch vụ (trừ ngân hàng, tài chính) bắt đầu từ 9h, kết thúc sau 19h.

Việc đổi giờ sẽ được thực hiện ngay từ đầu 2012; phạm vi trên 10 quận và 2 huyện Thanh Trì, Từ Liêm.

Phương án trên được Hà Nội đưa ra 3 ngày sau cuộc họp với Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các bộ, ngành. Theo Phó thủ tướng, phương án đổi giờ làm sẽ do Hà Nội tự quyết và do HĐND xem xét, thông qua. Ngoài ra, phương án này cần hạn chế thấp nhất việc gây xáo trộn lớn cho người dân.

Theo http://vnexpress.net