Công văn khẩn về phòng, chống dịch cúm A ( H7N9)

hực hiện công văn số 2364/KH-UBND ngày 03 tháng 4 năm 2013 của Uỷ ban nhân dân thành phố về Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Hè – Thu năm 2013 và Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 10 tháng 4 năm 2013 của Ủy ban nhân dân Thành phố trước tình hình dịch bệnh phức tạp đang xảy ra ở một số địa phương: Sốt xuất huyết, tay chân miệng, viêm não Nhật Bản, dịch tả, cúm A/H5N1 đặc biệt cúm gia cầm lây sang người, cúm A/H7N9, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các trường trung học phổ thông, trung tâm GDTX, trường trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Sở thực hiện một số việc sau:

UỶ BAN NHÂNDÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Số: 4315 /SGD&ĐT-HSSV Công văn khẩn vềphòng, chống dịch cúm A (H7N9)

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIÊTNAM
Độc lập-Tự do -Hạnh phúc

———————–

Hà Nội , ngày 17tháng 4 năm 2013

Kính gửi :      – Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện và thị xã.

– Các trường Trung học phổ thông

– Các Trung tâm giáo dục thường xuyên

– Các Trường Trung cấp chuyên nghiệp.

– Các đơn vị trực thuộc Sở.

Thực hiện công văn số 2364/KH-UBND ngày 03 tháng 4 năm 2013 của Uỷ ban nhân dân thành phố về Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Hè – Thu năm 2013 và Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 10 tháng 4 năm 2013 của Ủy ban nhân dân Thành phố trước tình hình dịch bệnh phức tạp đang xảy ra ở một số địa phương: Sốt xuất huyết, tay chân miệng, viêm não Nhật Bản, dịch tả, cúm A/H5N1 đặc biệt cúm gia cầm lây sang người, cúm A/H7N9, SởGiáo dục và Đào tạo yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các trường trung học phổ thông, trung tâm GDTX, trường trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Sởthực hiện một số việc sau:

1.Tổ chức tuyên truyền thường xuyên trên loa, bảng tin nhà trường về một số dịch bệnh đang lưu hành. Phối hợp với cơ quan y tế địa phương tuyên truyền về phòng chống dịch cúm A (H7N9 ). Tăng cường ý thức phòng chống dịch bệnh cho giáo viên, nhân viên và học sinh…

2. Các trường học tổ chức hàng tuần vệ sinh môi trường: Phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, không để rác tồn đọng trong khu vực trường học. Đảmbảo đủ nước sinh hoạt, vệ sinh sạch sẽ khu vệ sinh.Tăng cường vệ sinh buồng lớp, đảm bảo thông thoáng. vệ sinh đồ dung học tập, đồ chơi của trẻ ( ở các trường mầm non).Tăng cường giáo dục và củng cố cơ sở vật chất để thực hiện rửa tay cho học sinh, đặc biệt các trường mầm non và tiểu học tổ chức bán trú.

Các trường học tổ chức bếp ăn bán trú tuyệt đối không giết mổ gia cầm trong khu vực bếp ăn trường học. Sử dụng thực phẩm gia cầm có nguồn gốc, không sử dụng gia cầm nhập lậu. Các trường học thực hiện nghiêm túc quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong tổ chức ăn bán trú, căng tin, nước uống của học sinh, giáo viên.

3.Các trường học phối hợp với các Trung tâm y tế của địa phương tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế trường học về kiến thức phòng chống dịch, đặc biệt dịch cúm A (H7N9) và đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học. Tăng cường công tác kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm các trường học trên địa bàn.

4. Tăng cường theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh hàng ngày tại trường học. Khi có các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, nghỉ học do dịch, bệnhphải thông tin, báo cáo kịp thời cho các cấp quản lý giáo dục và cơ quan y tế địa phương.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị trường học thực hiện nghiêm túc công văn này.

Nơi nhận:

– Như trên (để thực hiện)

– UBND Thành phố (để báo cáo)(đã ký)

– Đ/c Giám đốc (để báo cáo)

– Các Phòng ban của Sở GD&ĐT

– Lưu VP, HS-SV