CHƯƠNG TRÌNH DU XUÂN ĐẦU NĂM “HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN”

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, BCH Công đoàn trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội đã tổ chức chương trình du xuân “Hướng về cội nguồn’’tại quần thể di tích lịch sử Đền Hùng nhằm mục đích nâng cao tinh thần, hiệu quả công tác, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

Đoàn đã được tham quan và làm lễ tại Đền thờ Đức Quốc tổ Lạc Long Quân – ngôi đền nổi tiếng linh thiêng, gắn liền với truyền thuyết “Con rồng cháu tiên”.

Đoàn tiếp tục tham quan, hành lễ tại các Đền, chùa trên núi Nghĩa Lĩnh bao gồm: Đền Hạ, Chùa Thiên Quang, Đền Trung, Đền Thượng, Lăng Vua Hùng Vương thứ 6. Tại Đền Thượng, đoàn tổ chức chương trình Lễ dâng hương, dâng hoa, báo công trước Anh linh Thánh tổ Hùng Vương những kết quả của đơn vị trong năm cũ và những mục tiêu trong năm mới.

Đoàn di chuyển xuống Đền Giếng, tìm hiểu lịch sử và truyền thuyết Sơn tinh – Thủy tinh, Tiên Dung và Chử Đồng Tử, tham quan Giếng Ngọc và hành lễ tại Đền.

Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, đoàn tiếp tục thăm quan, thắp hương và hành lễ tại Đền Thờ Tổ Mẫu Âu Cơ nằm trên Núi Vặn.

Trên đường di chuyển về Hà Nội, đoàn thăm quan và hành lễ tại Đền Thiên Cổ Miếu, Đền Tiên.

Chương trình du xuân đã mang đến cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường ESTIH những kiến thức, trải nghiệm và kỷ niệm vô cùng đáng nhớ.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình: