Kỷ yếu Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội – 30 năm tự chủ với khát vọng vươn lên

Như câu chuyện dài của một cuộc đời gắn với những thăng trầm của lịch sử và đi qua những cung trầm ấy để lắng lại, suy tư, chiêm nghiệm, để tìm điểm tựa vững vàng mà cùng nhau tiếp nối, tôn tạo, làm nên bản hòa ca 30 năm đầy tự hào của trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội.

30 năm, một khoảng thời gian không quá dài với một đời người, nhưng là bước đánh dấu quan trọng trong sự trưởng thành và phát triển của ngôi trường này, với sự gắn bó của những thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã phấn đấu xây dựng trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội thành một cơ sở đào tạo có thương hiệu trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, góp phần vào công cuộc giáo dục, đào tạo ra những thế hệ học sinh có tay nghề cao, có phẩm chất đạo đức góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô nói riêng và mọi miền Tổ quốc nói chung.

Gần những ngày ngôi trường của chúng tôi kỷ niệm 30 năm thành lập, các thế hệ thầy và trò của nhà trường, dù ở bất cứ nơi đâu trên mọi miền Tổ quốc lại tìm về với nhau để kết nối, để sẻ chia những kỷ niệm ngọt ngào, sâu lắng. Nơi mái trường này, ai cũng để lại một phần kí ức tươi đẹp của tuổi thanh xuân, góp phần làm nên sự vận động và phát triển đáng trân trọng của ngôi trường 30 năm tuổi đời.

Từ những khó khăn, vất vả của những ngày đầu thành lập đến sự phát triển bền vững như ngày hôm nay là công sức đóng góp của biết bao thế hệ nhà giáo, là sự nỗ lực vươn lên không ngừng của bao thế hệ học trò. Cuốn kỷ yếu “Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội – 30 năm tự chủ với khát vọng vươn lên” được ra đời trên dòng thời gian tiềm chứa những thăng trầm, biến đổi và hội tụ như thế.

Để hoàn thành cuốn kỷ yếu này, chúng tôi đã có những cuộc gặp gỡ, hội ngộ, kết nối bao thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường qua các thời kỳ. Qua các bài viết, chúng ta sẽ phần nào tái hiện lại chặng đường lịch sử kể từ những ngày đầu thành lập cho đến hôm nay; từ những ngày đầu gian nan trong việc xây dựng trường, xây dựng các ngành đào tạo, trải qua năm tháng, với nhiều thử thách để vươn lên phát triển trở thành một ngôi trường khang trang, hiện đại ở vị trí trung tâm Thủ đô, với các ngành nghề đào tạo đa dạng, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Chúng tôi trân quý, nâng niu sự đóng góp, xây dựng cùng những tình cảm nồng hậu của các thế hệ thầy và trò – những con người đã, đang và sẽ tạo nên một sức sống bền bỉ cho ngôi trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội hôm nay.

Được thực hiện trong một thời gian ngắn, Ban biên soạn kỷ yếu đã cố gắng chắt lọc từ những câu chuyện cảm động, những lời chia sẻ chân thành, những tư liệu quý… để giúp mỗi người từng gắn bó với nơi đây hiểu thêm về quá trình hình thành và phát triển không ngừng của ngôi trường 30 năm tuổi. Những gì hiện diện trong cuốn kỷ yếu này chưa phải là tất cả, nhưng do thời gian có hạn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Kính mong nhận được sự cảm thông và góp ý của tất cả thế hệ thầy và trò để chúng tôi có cơ hội được hoàn thiện hơn.

Một lần nữa, Ban biên soạn xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường đã giúp đỡ chúng tôi hoàn thành công việc ý nghĩa này. Xin kính chúc các thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh của của nhà trường luôn thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Chúc cho ngôi trường 30 năm tự chủ của chúng ta sẽ ngày càng phát triển và thành công rực rỡ!

Ban biên soạn

• 121914Tổng lượt truy cập: