ESTIH
— Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Tin Học Hà Nội

Tel: (04) 3835 7388
FAX: (04) 3835 8290
Cơ sở 1: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1 Ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TUỔI TRẺ CẦN RÈN TÍNH KIÊN TRÌ – NHẪN NẠI

Trong cuộc sống, ai cũng muốn vào đời với những may mắn, hạnh phúc. Tuy vậy, hạnh phúc không phải tự dưng mà có, mà đòi hỏi con người phải có nghị lực phải biết khổ luyện, kiên nhẫn chờ đợi để thực hiện được những ước mơ, hoài bão của cuộc đời mình. Nhẫn nại, kiên trì là một đức tính đẹp, là biểu hiện của phẩm chất trí tuệ rất cần thiết đối với con người, nhất là tuổi trẻ học đường.

Học sinh, sinh viên là lứa tuổi đầy sức sống mạnh mẽ, hồn nhiên, tươi trẻ và rất hăng say nhiệt tình trong học tập, trong công việc nhưng có yếu điểm là xốc nổi, chưa đủ kinh nghiệm và sự nhẫn nại cần thiết để thực hiện những ước vọng cuộc đời. Thực tiễn cho thấy, bất kể công việc gì từ chính trị, học tập đến các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao… trên con đường đi tới thành công, nếu bạn không không đủ nghị lực vươn lên, không biết chờ đợi thì bạn sẽ đối diện với thất bại cay đắng. Như vậy, kiên trì nhẫn nại là hành trang, phẩm chất cần có đối với mỗi người. Người biết kiên nhẫn là người luôn mang nụ cười bên mình với phong thái ung dung, bình tĩnh để đối diện với sóng gió trên hành trình của cuộc đời. Để có được phẩm chất kiên nhẫn, nhiều khi con người phải chịu đựng cuộc sống gian nan vất vả, vươn lên chính mình mới thành công trong sự nghiệp. Thực tiễn lịch sử có rất nhiều tấm gương chói sáng đã làm nên sự nghiệp lớn nhờ phẩm hạnh biết kiên nhẫn của mình. Hồ Chí Minh là tấm gương về tính kiên trì nhẫn nại mà ai cũng biết. Con người và cuộc đời hoạt động cách mạng không biết mệt mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vì sự nghiệp cứu nước cứu dân, vì cuộc sống độc lập, tự do, hạnh phúc cho cả dân tộc Việt Nam, mãi là bài học quí giá đối với mỗi người Việt Nam chúng ta. Hơn 20 năm kiên trì tìm đường cứu nước, với nghị lực mạnh mẽ, phi thường, Bác Hồ đã tự kiếm sống bằng nhiều nghề, tự học hỏi nghiên cứu Chủ nghĩa Mác – Lê nin và đã tìm ra con đường đúng đắn cho cách mạng Việt Nam. Cũng nhờ tính kiên định, kiên nhẫn và sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng và Bác Hồ, dân tộc ta đã đánh thắng hai kẻ thù lớn và giành độc lập.
Tuổi trẻ cần nhận thức rằng: Những người yếu đuối, nhu nhược, ý chí không kiên định không thể có đức tính nhẫn nại để đón nhận thành công và tất nhiên không đủ uy tín để thuyết phục người khác.

Phương Thảo

Hoạt động của nhà trường

Hình ảnh nhà trường

Thống kê truy cập
  • 23120Tổng lượt truy cập:
  • 0Truy cập hôm nay:
  • 0Truy cập hôm qua:
  • 3Hiện đang truy cập: