Trường trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội tổ chức cho CB, GV, NV tham quan học tập năm 2017 tại Quy Nhơn

Từ ngày 26/6/2017 đến ngày 29/6/2017, được sự đồng ý của BGH và chi bộ Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội, Công đoàn Trường Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội đã tổ chức cho cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường giao lưu và tham quan du lịch hè tại Qui Nhơn – Bình Định.

Chuyến đi là dịp để toàn thể cán bộ giáo viên và nhân viên trong toàn Trường được nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí, tham quan danh lam thắng cảnh sau một năm nỗ lực làm việc. Qua đó tạo sự gắn bó, đoàn kết, giao lưu, chia sẻ với nhau về những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống giữa các công đoàn viên trong toàn trường.

Thành viên của đoàn, ngoài cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, điều đáng nói là công đoàn còn khuyến khích, cổ vũ cán bộ nhà trường dẫn theo những người thân trong gia đình, làm cho không khí chuyến tham quan càng trở nên ấm cúng, thân mật hơn.

Ngày đầu tiên, khi bước chân đến tỉnh Bình Định, đoàn đã được bác tài người địa phương đón và đưa đi cảm thị giác sự hấp dẫn bởi núi non cùng biển cả hòa quyện tạo nên cảnh sắc hùng vĩ, thơ mộng của trung tâm Thành phố ven biển Qui Nhơn bằng xe du lịch đời mới. Sau đó đoàn về khách sạn Én Việt nhận phòng và nghỉ ngơi. Sức cuốn hút và sự mời gọi của sóng biển ngay trước mặt khách sạn giường như đã xua tan sự mệt mỏi của mọi người sau một hành trình dài, rất nhanh sau đó mọi người đã hòa mình vào làn nước mằn mặn của biển cả trong xanh, mát lành.

Bãi biển trung tâm Thành phố Qui Nhơn

Tối ngày thứ hai, chắc hẳn nhiều người không thể quên được buổi giao lưu văn nghệ của đoàn. Nhiều tài năng ca hát, khiêu vũ và nhảy múa được bộc lộ trong một không khí sôi động, hết mình nhưng cũng thật ấm cúng.

Ngày thứ 3, đoàn được tham gia Tour thăm quan, trải nghiệm đảo Hòn Khô – Kỳ Co – Eo Gió. Sau khoảng 30 phút ngồi Cano với cảm giác mạnh nhưng thật sảng khoái mọi người hòa mình vào làn nước mát lạnh của bãi tắm hoang sơ, tuyệt đẹp với làn nước biển trong xanh, phong cảnh nên thơ kỳ thú trên đảo Kỳ Co mặc cho ánh nắng chói chang trên đầu.

Tiếp đến, khi đồ bơi và áo tắm của mọi người chưa kịp ráo nước thì cano và hướng dẫn viên du lịch cho cả đoàn neo tại Hòn Khô cùng trải nghiệm thú vị đó là lặn ngắm san hô, các loài thủy sinh vô cùng sống động, đặc sắc dưới lòng biển.

Buổi trưa hôm đó, đoàn được thưởng thức nhiều đặc sản biển lạ và tươi ngon. Buổi chiều cả đoàn dạo bước Tham quan thắng cảnh Eo Gió – “Tuyệt tác của tạo hóa”, “Thiên đường trên mặt đất” là những mỹ từ mà rất nhiều người đã dành để gọi Eo Gió, thuộc đoạn eo biển của xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, Bình Định. Những đứa trẻ trong đoàn thăm quan trường ESTIH giường như luôn luôn thích nô đùa với nước, nên đã nhanh chóng mon men ven bãi “đá đẻ” nhiều màu sắc để tiếp tục được cảm nhận làn nước mát lạnh, trong xanh và mải mê ngắm nhìn, tìm kiếm những điều mới lạ dưới biển với chúng như những con cá, con ốc nhỏ hay những cây rong biển vờn làn da làm chúng buồn buồn dưới chân. Một số người khác thì ngồi trên những phiến đá để gió biển thổi man mát vào mặt hay đi dọc “con đường trên biển” đầy thơ mộng để chụp phong cảnh và selfie

Ngày thứ 4, đoàn tham gia City Tour, đến trung tâm mua sắm đồ lưu niệm, đặc sản biển và thăm quan thành phố Qui Nhơn như Khu danh thắng Ghềnh Ráng – Mộ Hàn Mặc Tử và Bãi tắm Hoàng Hậu; Tháp Đôi; …

Kết thúc chuyến thăm quan đoàn trở lại Hà Nội an toàn. Và ngay sáng thứ hai đầu tuần sau đó tất cả cán bộ, nhân viên nhà trường đều đi làm đầy đủ, tiếp tục công việc của mình với đầy hứng khởi. Năm học mới đã bắt đầu, năm học 2017 – 2018.

Một số hình ảnh khác trong chuyến đi:

Written by Phan Phương – BCH Công đoàn trường