Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội (ESTIH) tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hoà chung không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2013), sáng ngày 20/11/2013, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội long trọng tổ chức Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm học 2012 – 2013, tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” – “Cô giáo người mẹ hiền” giai đoạn 2008 – 2013 tại Khách sạn Sông Hồng – Tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại lễ Kỷ niệm đồng chí Phùng Thị Liên Hoa – Chủ tịch công đoàn nhà trường đã gửi tới các thầy cô giáo cùng cán bộ nhân viên nhà trường những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày lễ trọng đại của ngành giáo dục Việt Nam đồng thời cũng ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong đó nhấn mạnh giáo dục là sự nghiệp quan trọng đối với sự phát triển của nhân loại. Chính vì vậy mà nghề dạy học và các thầy giáo, cô giáo được xã hội hết sức quan tâm, tôn vinh và coi trọng. Trên thế giới, ngay từ năm 1946 tổ chức quốc tế của các nhà giáo tiến bộ với tên gọi “Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục” đã được thành lập. Năm 1957, Hội nghị Quốc tế các nhà giáo đã quyết định lấy ngày 20/11 là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Tại Việt Nam, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng đã ra Quyết định số 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 làm Ngày nhà giáo Việt Nam. Đó là Quyết định mang tính nhân văn sâu sắc và thực sự quan trọng thể hiện quan điểm của Đảng, Nhà nước về vị trí, vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp đào tạo lớp người mới xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước, nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự học và ngành giáo dục nước nhà.

Cũng trong bài phát biểu đồng chí cũng đã điểm qua những kết quả đã đạt được của Công đoàn trường ESTIH trong việc thực hiện cuộc vận động: “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” – “Cô giáo người mẹ hiền” trong giai đoạn từ năm 2008 – 2013. Trong 5 năm học đó, các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã có nhiều cố gắng, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, là những nhân tố tích cực góp phần vào những thành công của trường ESTIH. Những gương mặt tiêu biểu như: Cô giáo Nguyễn Phương Thảo – Giải nhì Giáo viên dạy giỏi quốc gia năm 2009, chiến sỹ thi đua cấp Thành phố năm 2012; Cô giáo Ngô Thanh Hà, Giải ba GVDG cấp quốc gia năm 2012, Người tốt việc tốt tiêu biểu cấp thành phố năm 2013; Cô giáo Phùng Thị Liên Hoa bằng khen của Liên đoàn lao động năm 2012; Cô giáo Hà Thị Tuyết Nhung, Đỗ Thị Ngọc Anh đạt Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố; Cô giáo Nguyễn Thị Mai nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở…. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục để phong trào ngày càng đi vào thực chất, có tính lan toả đến nhiều nữ cán bộ trong trường hơn nữa góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong các năm học tiếp theo.

Cũng nhân dịp lễ Kỷ niệm này,  đồng chí Phạm Đức Thắng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường, những người đã, đang và sẽ có những cống hiến quan trọng cho sự nghiệp trồng người, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho Thủ đô. Đồng chí cũng mong muốn rằng mỗi giáo viên nhà trường cần phải luôn có tinh thần tự học hỏi bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn,  sáng tạo trong giảng dạy thu hút được học sinh, góp phần giúp chất lượng đào tạo của nhà trường đạt được các yêu cầu khắt khe của xã hội.

Niềm vui trong ngày Lễ hiến chương Nhà giáo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường  được nhân lên khi có nhiều cá nhân đạt được những thành tích cao được Hội đồng Thi đua khen thưởng cấp ngành, cấp thành phố khen tặng. Tiêu biểu như thầy Phạm Đức Thắng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cô giáo Nguyễn Phương Thảo được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Thành phố; Cô giáo Ngô Thanh Hà được tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu,….. ngoài ra còn có 8 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 02 sáng kiến kinh nghiệm xếp loại B cấp ngành, 01 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, nhiều cán bộ, giáo viên được cấp chứng nhận “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” – “Cô giáo người mẹ hiền” giai đoạn 2008 – 2013.

Năm học 2013 – 2014 đối với ngành giáo dục chuyên nghiệp nói chung và trường ESTIH nói riêng còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần đoàn kết,  yêu người, yêu nghề, các cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch của năm học, góp sức vào việc xây dựng nhà trường từng bước phát triển, lập những thành tích vượt bậc để hướng tới mốc kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường vào năm 2014.

Một vài hình ảnh trong buổi lễ Kỷ niệm 20/11 của nhà trường:

Thầy Phạm Đức Thắng, bí thư chi bộ, hiêu trưởng lên nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ

Cô giáo Nguyễn Phương Thảo lên nhận Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Thành phố

Cô giáo Ngô Thanh Hà lên nhận Danh hiệu Người tốt việc tốt tiêu biểu thành phố

Cô giáo Đỗ Thị Ngọc Anh lên nhận Giấy khen giải 3 Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố

8 gương mặt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở trường ESTIH

Các cô giáo “giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “cô giáo người mẹ hiền”

Không khí trang trọng, ấm áp tại khách sạn Sông Hồng – Vĩnh Phúc

Tiết mục biểu diễn của thầy Phạm Đức Long và cô Hà Thị Tuyết Nhung

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm