Trường ESTIH tham dự Lễ khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi và thi học sinh giỏi TCCN cấp thành phố năm học 2015 – 2016

Sáng 12/1, tại trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội đã khai mạc hội thi GVDG, HSG trung cấp chuyên nghiệp cấp Thành phố năm học 2015 – 2016. Đến dự có Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ GD&ĐT Phạm Như Nghệ; PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Văn Đại phát biểu khai mạc hội thi

Hội thi cấp Thành phố năm nay có 89 giáo viên xuất sắc nhất của gần 30 trường TCCN và các trường ĐH, CĐ có đào tạo TCCN tham dự. Trước đó, hội thi cấp trường đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của gần 500 giáo viên. Hội thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho giáo viên thể hiện năng lực sư phạm và trao đổi kinh nghiệm. Thông qua hội thi, giúp các thầy cô giáo nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đổi mới phương pháp dạy học. Kết quả của hội thi là một trong những căn cứ để ngành GD&ĐT Hà Nội đánh giá thực trạng chất lượng của đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng. Trong năm học này, trường ESTIH cử 3 thầy cô: Thầy Mai Thanh Trúc, thầy Phạm Đức Long (môn tin học), cô Nguyễn Thị Nghiêm (môn Tiếng Anh) tham dự.

Giáo viên làm bài thi lý thuyết

Phát biểu khai mạc hội thi, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại khẳng định: Trong những năm gần đây, giáo dục TCCN bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận cũng gặp không ít khó khăn và thách thức, đó là việc duy trì và phát triển quy mô, đồng thời phải đảm bảo điều kiện đào tạo và chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội. Trong bối cảnh như vậy, hội thi GVDG là hoạt động chuyên môn quan trọng của đội ngũ các thầy cô giáo ngành học TCCN của Thành phố.

Sau lễ khai mạc, các thầy cô giáo đã làm bài thi lý thuyết. Từ ngày mai các thầy cô sẽ thi thực hành giảng dạy. Cuộc thi HSG dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3 tới.

Giờ giảng của 3 thầy cô của nhà trường sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21/1/2016, tại trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội. Chúc các thầy cô giáo sẽ chuẩn bị bài tốt đạt kết quả cao trong hội thi.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô