ESTIH
— Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Tin Học Hà Nội

Tel: (04) 3835 7388
FAX: (04) 3835 8290
Cơ sở 1: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1 Ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tham quan khu danh lam thắng cảnh “Tây Thiên”

Kết thúc học kỳ 1 năm học 2016 – 2017 với những thành tích đạt được của thầy và trò trường Trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội ESTIH. Ngày 26/12/2016 sau những thời gian ôn tập và thi học kỳ, Đoàn trường ESTIH phối hợp với Phòng Công tác học sinh đã tổ chức cho các em học sinh trong toàn trường chuyến tham quan khu danh thắng Tây Thiên.

Chuyến đi đã mang đến cho các em học sinh nhiều điều bổ ích, khám phá thêm danh lam thắng cảnh của đất nước.

 

Tây Thiên Tam Đảo rong chơi

Trời mây non nước tuyệt vời mến yêu

Bảo sao ta biết không nhiều ?

Ngại vì chưa đến – thử liều một phen

6h00 có lẽ cái tiết trời se lạnh của mùa đông Hà Nội không làm giảm đi sức nóng của một cuộc hành trình đầy mong đợi sắp sửa bắt đầu. Các bạn Đoàn viên thanh niên học sinh của các lớp đã tập trung từ rất sớm ở cổng trường. Đồng hành cùng các đoàn viên thanh niên còn có sự góp mặt của Thầy Tô Tiến Dũng – Trường phòng Công tác học sinh, Cô Phan Thị Phương – Bí thư Đoàn trường cùng một số thầy cô giáo trong trường.

6h30 chiếc xe bắt đầu lăn bánh. Điểm dừng chân đầu tiên của thầy và trò trường ESTIH là đền Trình, nơi cửa ngõ mở đầu cho hệ thống các di tích trong quần thể danh thắng Tây Thiên. Thầy và trò cùng  hành hương làm lễ “trình” trước khi bước vào cuộc hành trình khám phá khu di tích Tây Thiên.

Sau khi dâng lễ tại đền Trình, Thầy và trò cùng bước vào cuộc hành trình khám phá cảnh núi rừng một cách chân thực, bắt đầu chuyến leo núi. Men theo con đường nhỏ dọc khe suối để lên tới Đền Thượng.

Hành trình chinh phúc đền Thượng kết thúc lúc 12h30 phút. Tất cả các em học sinh lại có mặt tại sân đền Trình cùng nghỉ ngơi và ăn uống.

14h hành trình tiếp tục, thầy và trò trường ESTIH cùng di chuyển sang khu Thiền Viện Trúc Lâm. Đây là một trong ba thiền viện lớn nhất cả nước. Một không gian mát mẻ thoáng đãng, nghe tiếng chuông chùa ngân vang trầm vọng, các em học sinh thật sự cảm thấy thật thích thú. Nơi đây khác với Thủ đô Hà Nội quá! Xa với đường phố tấp nập, nới đây thật yên bình.

Buổi tham quan khu danh lam Tây thiên kết thúc lúc 4h đã để lại nhiều cảm xúc cho cả thầy và trò. Chuyến đi đầy ý nghĩa đã mang tới cho các em học sinh tinh thần đoàn kết và phấn khởi. Chúc Thầy Cô trường ESTIH gặt hái được nhiều thành công, chúc các em học sinh đạt nhiều thành công trong học kỳ 2 năm hoc 2016 – 2017.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

 

 

 

admin

Hoạt động của nhà trường

Hình ảnh nhà trường

Thống kê truy cập
  • 23120Tổng lượt truy cập:
  • 0Truy cập hôm nay:
  • 0Truy cập hôm qua:
  • 8Hiện đang truy cập: