ESTIH
— Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Tin Học Hà Nội

Tel: (04) 3835 7388
FAX: (04) 3835 8290
Cơ sở 1: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1 Ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tấm gương sáng trong học tập

Tiếp xúc với em Nguyễn Hoàng Hải, học sinh lớp Kỹ thuật lắp ráp và sửa chữa máy tính khóa 23, với dáng người to cao, nhìn chững chạc hơn so với tuổi 18, tôi không khỏi băn khoăn khi em nói đã từng bị trầm cảm. Em sinh ra trong một hoàn cảnh éo le. Người mẹ đem lòng yêu thương một người đàn ông, nhưng khi biết có thai, người đàn ông đã bỏ đi. Để lại đứa con đỏ hỏn trên tay, bà mẹ trẻ ấy đã cố gắng nuôi con khôn lớn. Đi học, em thường bị các bạn cùng lớp trêu chọc. Em đã trải qua một khoảng thời gian buồn bã. Nhưng bằng tình yêu của người mẹ và những người thân bên em đã giúp em trải qua. Hải nói, mới đầu em buồn lắm, đi học các bạn thường nói: đừng chơi với đứa không có bố, mẹ nó không phải là người tốt đâu,…. Em buồn lắm, bao nhiêu ngày em sống trong cô đơn, mặc cảm. Em cảm thấy cô độc, không có ai chia sẻ cùng em, không ai chơi cùng em. Em rơi vào tình trạng tư ti rồi trầm cảm. Mọi thứ bắt đầu thay đổi khi em học Trường Trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội. Ở đây, các bạn đều mới, thầy cô mới. Nhưng Hải đã cố gắng tất cả để quên đi quá khứ. Em ra sức học tập và tham gia các hoạt động của nhà trường, đặc biệt tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên. Ở đâu, em cũng đi đầu các hoạt động: từ hoạt động văn nghệ, thể thao, trồng cây, tham quan dã ngoại,… do Đoàn Thanh niên phát động, em đều tham gia nhiệt tình. Chính vì lẽ đó, em đã được các Đoàn viên bầu vào Ban chấp hành Đoàn khóa X, nhiệm kỳ 2017 – 2019. Về học tập em cũng có thành tích rât tốt. luôn đứng đầu lớp. Với mong muốn được làm nhiều việc có ý nghĩa, được chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh như mình, ở đâu em cũng là tấm gương cho các học sinh khác noi theo. Trong lúc còn đi học, em đã tích cực đi làm thêm để học hỏi kinh nghiệm. Vì thế, là học sinh năm cuối, còn đang thực tập, nhưng em đã được một công ty cổ phần truyền thông đa phương tiện MMS tuyển dụng. Ở độ tuổi như em, không phải học sinh nào cũng cố gắng sống tự lập như em. Mặc dù con đường phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng tôi tin bằng nghị lực vượt lên số phận, em sẽ thành công trong cuộc sống.
Một số hoạt động trong chương trình công tác Đoàn năm học 2015 của Đoàn trường Estih: Hành trình đến những địa chỉ đỏ. Em Hải (đeo kính, mặc áo phông trắng, sơ mi xanh) rất nhiệt tình tham gia các hoạt động.

Cô trò trường Estih tham dự hội thi Giáo viên dạy giỏi TCCN năm học 2015 -2016

Em Hải(áo trắng đứng giữa hàng trên cùng) và Đoàn viên thanh niên trường ESTIH tham quan khu di tích danh thắng Tây Thiên năm 2016.


Em Hải và bạn trong lễ mit ting kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26 tháng 3 năm 2016 và một tiết mục hát đơn ca do em biểu diễn.

Cô trò trường Estih trong hội chợ kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

                                                                                                                                                  Nguyễn Nghiêm

Hoạt động của nhà trường

Hình ảnh nhà trường

Thống kê truy cập
  • 23120Tổng lượt truy cập:
  • 0Truy cập hôm nay:
  • 0Truy cập hôm qua:
  • 0Hiện đang truy cập: