PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH

Chức năng

– Tham mưu, giúp hiệu trưởng hoạt động công tác quản lý học sinh theo quy chế công tác học sinh sinh viên bộ GD & ĐT

– Tổ chức thực hiện việc quản lý, đánh giá kết quả rèn luyện, học tập của học sinh.

Nhiệm vụ

– Lập kế hoạch, xây dựng chương trình, tổ chức thực hiện các đợt sinh hoạt học tập nghiên cứu của học sinh.

– Cùng với Công đoàn trường, Đoàn thanh niên, phòng đào tạo, các Khoa tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các phong trào thi đua xây dựng nếp sống văn minh phòng chống tện nạn xã hội, các hoạt động từ thiện..v..v.. trong cán bộ, học sinh góp phần xây dựng môi trường văn hóa trong Nhà trường.

– Thực hiện công tác quản lý toàn diện đối với hoc sinh của trường bao gồm các khâu:

*  Tổ chức tiếp nhận học sinh nhập trường, tổ chức các lớp học sinh, lập và quản lý, lưu trữ hồ sơ học sinh.
* Căn cứ kết quả học tập, rèn luyện của học sinh để phân loại, nhận xét, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên cuối mỗi học kỳ, cuối mỗi năm học và toàn khóa học.
* Làm nhiệm vụ thường trực cho Hội đồng khen thưởng, kỷ luật sinh viên, xét lên lớp, xét tư cách tốt nghiệp.
* Tham gia công tác tuyển sinh theo huy động của Hội đồng tuyển sinh trường.

* Kết hợp với phòng Tài Chính và các Khoa trong việc đôn đốc thu học phí của sinh viên.
* Thực hiện công tác quản lý hành chính đối với học sinh về các mặt: lập, cấp phát, quản lý thẻ sinh viên, cấp giấy giới thiệu, chứng nhận cho học sinh

* Tiếp nhận, giải quyết các đơn thư, đề nghị, khiếu nại, tố cáo của học sinh theo thẩm quyền hoặc báo cáo Ban Giám hiệu Nhà trường.
– Thực hiện công tác thống kê, lưu trữ, báo cáo các vấn đề liên quan đến công tác học sinh theo định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu của Hiệu trưởng và cấp trên.

– Quản lý các cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư được Nhà trường giao để phục vụ việc thực hiện các chức năng, nhiệm vụ.