HƯỞNG ỨNG NGÀY KỸ NĂNG LAO ĐỘNG VIỆT NAM (4/10): NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ KỸ NĂNG LAO ĐỘNG

Năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Quyết định lấy ngày 4-10 hằng năm là Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam. Với chủ đề “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam vì khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam năm nay được thầy và trò trường TC Kỹ thuật tin học Hà Nội hưởng ứng tích cực thông qua các hoạt động, hình thức tuyên truyền thiết thực.

Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam có mục đích kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân hưởng ứng và đồng tình ủng hộ việc phát triển kỹ năng nghề nghiệp bằng hành động cụ thể để nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, góp phần tăng năng suất lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia. Khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện suốt đời dựa vào kỹ năng để nâng cao trình độ của học sinh, sinh viên và người lao động. Thúc đẩy sự đồng hành, gắn kết của Nhà nước – Nhà trường – Nhà doanh nghiệp và toàn xã hội trong phát triển kỹ năng cho người lao động trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Để hưởng ứng Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam, trường TC Kỹ thuật tin học Hà Nội đã triển khai các hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong cán bộ, đảng viên, CNVC, người lao động tại đơn vị về đổi mới, phát triển giáo dục nghề nghiệp là chủ trương lớn, nhất quán của Đảng, Nhà nước; là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài theo tinh thần Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 4/5/2023 của Ban Bí thư; kỹ năng và hiệu quả cao là nguồn tài nguyên vô giá, là nhân tố quyết định sự phát triển của mỗi quốc gia.”

Đồng thời, nhà trường cũng tăng cường công tác truyền thông, tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh thông qua các buổi sinh hoạt lớp và sinh hoạt ngoài giờ lên lớp. Nhà trường cũng đẩy mạnh việc hợp tác việc doanh nghiệp trong đào tạo và giới thiệu việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, thông qua việc tham gia “Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động” do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức, các phiên giao dịch việc làm, hình ảnh của nhà trường đã được quảng bá rộng rãi hơn, tiếp cận mạnh mẽ hơn với học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn thành phố.

Nhằm khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện phát triển kỹ năng nghề, nhà trường đã phát động các phong trào thi đua, học tập trong cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Thầy và trò nhà trường đang tích cực chuẩn bị cho “Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp” cấp Thành phố Hà Nội năm 2023 và Kỳ thi Kỹ năng nghề Thành phố Hà Nội 2023 vào tháng 11 năm 2023.

Việc đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn bị nguồn nhân lực có kỹ năng nghề là chìa khóa để nâng cao năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh quốc gia. Hiểu rõ điều này, trường TC Kỹ thuật tin học Hà Nội luôn chú trọng vào nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường chuyển đổi số, bảo đảm người học có kỹ năng chuyên môn, chuyên môn số, kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp và ngoại ngữ… để thích ứng với yêu cầu của thị trường lao động.

Với các giải pháp đồng bộ trang bị và nâng cao kỹ năng nghề cho người học, chắc chắn rằng tỷ người học tốt nghiệp tại trường TC Kỹ thuật tin học Hà Nội có kỹ năng nghề sẽ đáp ứng được yêu cầu khắt khe của thị trường lao động, năng suất lao động, năng lực cạnh tranh sẽ tiếp tục được cải thiện.

Trường TC Kỹ thuật tin học Hà Nội tại Ngày hội Gắn kết giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Trường TC Kỹ thuật tin học Hà Nội tại Ngày hội Gắn kết giáo dục nghề nghiệp năm 2023

Trường TC Kỹ thuật tin học Hà Nội tại các Phiên giao dịch việc làm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trường TC Kỹ thuật tin học Hà Nội tại các buổi Tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh cho học sinh Khối 9 tại trường THCS trên địa bàn thành phố.

Thầy và trò trường TC Kỹ thuật tin học Hà Nội tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức và kỹ năng tay nghề