Hơn 300 cơ hội việc làm ở công ty nước ngoài

Trên 20 doanh nghiệp Pháp và các nước sẽ trực tiếp tìm ứng viên tại Ngày hội việc làm quốc tế lần 9 diễn ra ngày 16/10, với số lượng tuyển dụng hơn 300.

Điểm khác biệt của năm nay là nhu cầu nhân sự cấp cao trở nên bức thiết. Lương, thưởng, đãi ngộ cho vị trí này do vậy cũng hấp dẫn hơn. Song, điều kiện tuyển dụng khá khắt khe, đòi hỏi người lao động phải giỏi: ngoại ngữ, chuyên môn, kinh nghiệm (có khi hàng chục năm)…

Nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên, tại ngày hội việc làm quốc tế lần 9. Ảnh minh họa: B.H.

Ngày hội việc làm quốc tế 2010 do Phòng thương mại và công nghiệp Pháp tổ chức ngày 16/10 tại khách sạn Rex, TP HCM, dự kiến thu hút 3.000 lượt người tham gia. Nhiều vị trí dành cho sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp, bên cạnh nhu cầu cao về quản lý trung – cao cấp, người nước ngoài có nguyện vọng làm việc tại Việt Nam… Tại đây, ứng viên có nguyện vọng tìm việc sẽ được phỏng vấn trực tiếp.

“Hãy chuẩn bị thật kỹ CV xin việc và trạng thái tốt nhất khi đến với ngày hội việc làm, thay vì chỉ tham quan cho biết”, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Pháp đưa lời khuyên trong cuộc họp báo sáng nay.