Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015

Sáng ngày 3 tháng 7 năm 2015 Trường Trung Cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015.  Tham dự hội nghị có mặt đông đủ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

Tại hội nghị Thầy Phạm Đức Thắng – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã thông qua báo cáo tổng kết về hoạt động dạy và học của trường trong năm học 2014-2015. Trong năm học qua đội ngũ giáo viên của trường đã không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, triển khai và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn của ngành, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học.

Trong năm học 2014-2015 trường đã đạt được một số kết quả như sau:

1-    Phát triển số lượng: Trong năm học 2014 – 2015 trường có 1144  học sinh bao gồm: Học sinh chính quy, tại chức, đào tạo bồi dưỡng, liên kết….

2-    Mở rộng đào tạo theo nhu cầu xã hội:

– Dự án Đào tạo CNTT cho người khuyết tật: 2 ngành đào tạo theo nhu cầu xã hội: Thiết kế đồ họa; Chăm sóc khách hàng và tin học ứng dụng.

– Hình thức phối hợp: Kết hợp với doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Trong quá trình dạy học, học sinh được tham quan doanh nghiệp để nắm được quy trình cũng như có khái niệm về công việc mình sắp làm. Mặt khác cuối khóa học học sinh được đến thực tập tại cơ sở. Ngoài ra cán bộ doanh nghiệp giúp nhà trường trong việc hướng dẫn học sinh thực tập tại cơ sở và tham gia giảng dạy một số modul thực hành nghề nghiệp.

– Hiệu quả đào tạo: Sau đào tạo, 100% các em được tham gia tuyển chọn vào doanh nghiệp, trong đó có trên 90% được doanh nghiệp nhận vào làm việc.

3-    Chất lượng, hiệu quả đào tạo:

Về đạo đức: 32.5% xếp loại tốt, Khá và TB khá chiếm 52.1%, TB chiếm 9.6%, Yếu kém chiếm 5.7%

Về văn hóa: Giỏi, khá chiếm 20.5%, TB khá chiếm 41.6%, Tb chiếm 24.7%, còn lại Yếu, kém

– Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp năm 2014 có việc làm đúng nghề đào tạo đến nay đạt khoảng 70%.

4-    Các phong trào thi GVDG, thi HSG:

– Tổng số GV dự thi GV dạy giỏi TCCN cấp tổ, khoa: 15 GV; tỷ lệ: 100 %

– Tổng số GV dự thi GV dạy giỏi TCCN cấp trường: 10 GV; tỷ lệ: 67 %

– Tổng số GV được công nhận GV dạy giỏi cấp trường: 10 GV; tỷ lệ: 100 %

– Số GV dự thi GV dạy giỏi TCCN cấp TP: 02 GV;    Đạt GVDG TP: 02 GV

– Tổng số học sinh thi HSG cấp Thành phố:17, Số lượng đạt giải:12, tỷ lệ: 70.6%

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Đỗ Thị Ngọc Anh, chủ tịch công đoàn trường báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm học 2014 – 2015, theo đó công đoàn nhà trường tiếp tục đẩy mạnh và hưởng ứng có hiệu quả các phong trào của công đoàn ngành giáo dục như phong trào thi đua 2 tốt, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào nhân đạo giúp đỡ giáo dục miền núi vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn…. Với các kết quả đã đạt được, công đoàn nhà trường đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc, đề nghị liên đoàn lao động thành phố tặng Bằng khen.

Nhân dịp này nhà trường và công đoàn trường cũng đã khen thưởng cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đạt thành tích trong phong trào thi đua, trong đó có trên 90% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt lao động tiên tiến, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, 100% đoàn viên công đoàn đạt đoàn viên công đoàn tốt, 1 đồng chí đề nghị bằng khen của liên đoàn lao động thành phố, 1 đồng chí đề nghị giấy khen của công đoàn ngành.

Hội nghị cũng được nghe các phát biểu, đóng góp ý kiến cho các mặt hoạt động của nhà trường với tinh thần dân chủ để khắc phục các thiếu sót, tồn tại trong năm học qua hướng tới một năm học mới với những đổi mới tích cực và gặt hái nhiều thành công hơn.

Một vài hình ảnh trong Hội nghị tổng kết: