ESTIH
— Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Tin Học Hà Nội

Tel: (04) 3835 7388
FAX: (04) 3835 8290
Cơ sở 1: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1 Ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HỌC TRUNG CẤP SAU KHI TỐT NGHIỆP THCS – LỰA CHỌN VÀ HƯỚNG ĐI MỚI CHO NHIỀU BẠN TRẺ

Trước đây, học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đều cố gắng thi vào một trường THPT nhằm tạo ra bước đệm để vào cánh cửa Đại học. Năm 2016, với quy định mới về khung chương trình đào tạo trung cấp đã mở ra hướng đi mới cho các bạn học sinh quan tâm đến việc học nghề và mong muốn sớm tìm được nghề nghiệp ổn định cuộc sống.

Theo thống kê kỳ thi vào lớp 10 năm học 2022-2023, toàn Thành phố Hà Nội có khoảng 129.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS (tăng khoảng 19.000 học sinh so với năm học 2020-2021). Theo công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, sẽ chỉ có khoảng 60% số học sinh này tuyển vào trường THPT công lập. Chính vì vậy, việc theo học song bằng tại các trường Trung cấp đang ngày càng được các bậc phụ huynh và các em học sinh THCS quan tâm do lợi thế về bằng cấp và thời gian học tập (thời gian học 3 năm, học sinh có bằng THPT Quốc gia và bằng Trung cấp).

Thực tế hiện nay có rất nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đã chọn các trường trung cấp để học tập. Xuất phát từ thực trạng thừa thầy thiếu thợ đang diễn ra phổ biến ở nước ta, rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học nhưng không tìm được việc làm hoặc phải đi làm những công việc không đúng với ngành nghề đã được đào tạo. Trong khi đó, các doanh nghiệp lại đang rất khó khăn trong việc tìm được người lao động có tay nghề cao. Chính vì thế, việc học trung cấp ngay sau khi tốt nghiệp THCS chính là động lực để tạo ra lực lượng lao động có chất lượng đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Được thành lập từ năm 1994, dưới sự chỉ đạo trực tiếp và toàn diện của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội , trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội là một trong những đơn vị đào tạo công lập được đánh giá có chất lượng hàng đầu tại thủ đô. Hiện nhà trường đang tuyển sinh đào tạo các ngành nghề đa dạng, đáp ứng được xu thế nghề nghiệp của xã hội:

– Tin học văn phòng

– Tin học ứng dụng

– Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính

– Quản trị mạng máy tính

– Kế toán doanh nghiệp

– Thư viện

– Văn thư – Lưu trữ

– Kỹ thuật chế biến món ăn

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; Hệ thống phòng học lý thuyết, phòng thực hành máy tính, phòng thực hành chế biến món ăn được trang bị đầy đủ thiết bị cùng với đội ngũ giáo viên có năng lực, tâm huyết với nghề chính là lý do khiến trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội ngày càng khẳng định được vị trí của mình, chiếm được lòng tin và là sự lựa chọn của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh.

Với đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS, khi học tập tại trường, các em có thể lựa chọn chương trình học song bằng: vừa học văn hóa vừa học nghề. Đây là chương trình đào tạo được thiết kế tối ưu hóa về mặt thời gian cũng như đem lại cho các em học sinh khối lượng kiến thức và bằng cấp để các em có thể tham gia vào thị trường lao động ngay sau khi ra trường (trong 03 năm, học sinh vừa học văn hóa vừa học nghề. Sau khi tốt nghiệp, học sinh có bằng THPT Quốc gia và bằng Trung cấp).

Không chỉ vậy, chương trình đào tạo nghề tại ESTIH còn rất chú trọng đến thực hành, giúp học sinh được đào tạo tay nghề ngay từ đầu.

Từ những ngày mới thành lập, nhà trường đã rất chú trọng đến việc phối hợp giữa Nhà trường -Doanh nghiệp. Trong quá trình học tập tại trường, học sinh có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với các chuyên gia trong nghề thông qua các buổi hội thảo do nhà trường và doanh nghiệp phối hợp tổ chức; được học tập với các cán bộ doanh nghiệp có hợp tác với nhà trường; 100 % học sinh tại ESTIH được thực tập tại doanh nghiệp (6-8 tuần) trước khi tốt nghiệp. Đây cũng chính là cơ hội để các em làm quen với môi trường doanh nghiệp cũng như có các trải nghiệm thực tế. Rất nhiều học sinh đã được doanh nghiệp tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.

Với bằng cấp tại ESTIH, học sinh sau khi tốt nghiệp cũng hoàn toàn có cơ hội học tập cao hơn để nâng cao kiến thức chuyên môn tại trường Cao đẳng, Đại học.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đào tạo và đặc biệt để được tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ nhập học tại trường, xin vui lòng liên hệ:

Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội

CS1: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

CS2: Số 1 ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0243 835 73 88

Email: ttcktthhn_soldtbxh@hanoi.gov.vn

 

Hoạt động của nhà trường

 

Hình ảnh nhà trường

Thống kê truy cập
  • 36470Tổng lượt truy cập:
  • 24Truy cập hôm nay:
  • 65Truy cập hôm qua:
  • 0Hiện đang truy cập: