Học sinh trường ESTIH tham gia giao lưu phòng chống tai nạn thương tích cấp thành phố

Sáng 17/12, trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội cùng trường Trung cấp Xây dựng Hà Nội và Trung cấp Y Hà Nội đã cùng tham dự Giao lưu phòng chống tai nạn thương tích (PCTNTT) các trường trung cấp chuyên nghiệp cấp Thành phố năm học 2015 -2016. Đến dự có TS Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; đại diện lãnh đạo và đông đảo học sinh, sinh viên các trường tham gia giao lưu.

• Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại trao cờ cho đại diện 3 đội giao lưu
  •

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết: Để góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCTNTT trong nhà trường, Sở GD&ĐT Hà Nội đã triển khai kế hoạch PCTNTT. Trong tháng 10 năm học 2015-2016, giáo viên các trường làm công tác truyền thông đã tham gia tập huấn kiến thức, kỹ năng PCTNTT cho học sinh để về triển khai ở cơ sở. Nhiều cơ sở giáo dục đã có sáng kiến mở lớp rèn luyện kỹ năng xử lý các tình huống điện giật, tai nạn giao thông, phòng chống cháy nổ, kỹ năng sơ cứu thông thường khi gặp người bị nạn… Các cụm trường đã tiến hành tổ chức giao lưu cấp trường và cấp cụm. Kết quả có 3 trường đoạt giải nhất cấp cụm vào giao lưu cấp Thành phố là: Trung cấp Xây dựng Hà Nội, Trung cấp Y Hà Nội và Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội. Giao lưu PCTNTT sẽ góp phần làm chuyển biến tư tưởng, ý thức cũng như nâng cao kỹ năng xử lý tình huống cho học sinh, sinh viên Thủ đô.

• Thi Trả lời câu hỏi bắt buộc

Với chủ đề “Phòng chống TNTT trong thực hành, rèn nghề”, các đội tham gia giao lưu đã trải qua 5 phần thi gồm: Màn chào hỏi, Trả lời câu hỏi bắt buộc, Trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo, Thực hành sơ cứu và Tiểu phẩm. Với sự chuẩn bị công phu, 3 đội đã đem đến buổi giao lưu những tiểu phẩm hay và đầy ý nghĩa xung quanh chủ đề PCTNTT.

Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho trường Trung cấp Xây dựng Hà Nội và Trung cấp Y Hà Nội; giải nhì cho Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội.

Ông Lê Việt Dương – Phó TP phụ trách phòng GDCN
trao giải nhì cho trường TC Kỹ thuật tin học Hà Nội