ESTIH
— Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Tin Học Hà Nội

Tel: (04) 3835 7388
FAX: (04) 3835 8290
Cơ sở 1: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1 Ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Học kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Lợi thế khi học tại trường ESTIH

Học kỹ thuật chế biến món ăn không đơn giản chỉ là học công thức hay cách chế biến các món ăn mà còn học kiến thức chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm cho công việc đầu bếp tương lai! Vậy học kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Học ở đâu để có tay nghề vững vàng?

Học kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn hay gọi là ngành Nấu ăn là một chuyên ngành thuộc khối ngành Hospitality – Dịch vụ – Nhà hàng – Khách sạn. Bên cạnh những chuyên ngành như Quản trị khách sạn, Kỹ thuật pha chế đồ uống… ngành Kỹ thuật chế biến món ăn cũng là một trong những ngành học thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn theo hướng đào tạo chính quy để có bằng cấp hay chứng chỉ.

Học Kỹ thuật chế biến món ăn theo hình thức đào tạo chính quy gồm có 2 phần chính: Kiến thức chuyên môn nghề đầu bếp và Kỹ năng chế biến món ăn.

Phần Kiến thức chuyên môn các bạn sẽ được học các môn như: Tổ chức lao động kỹ thuật nhà bếp, Phương pháp xây dựng thực đơn, Văn hóa ẩm thực, Tâm lý khách du lịch, Kỹ năng bán và chăm sóc khách hàng… Với những môn học này, các bạn sẽ được tổng hợp kiến thức về văn hóa ẩm thực các vùng miền, cách xây dựng thực đơn đảm bảo dinh dưỡng, đọc hiểu tâm lý, khẩu vị khách hàng để chăm sóc và làm hài lòng họ… Khách hàng là thượng đế, khách du lịch ấn tượng với món ăn của bạn, có cảm tình với dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn của bạn thì họ sẽ còn quay lại và giới thiệu cho bạn bè. Điều này giúp nhà hàng và công việc của bạn phát triển nhanh chóng!

Phần Kỹ năng chế biến các bạn sẽ được đào tạo trực tiếp bởi các giáo viên là những đầu bếp chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Không những vậy, tùy theo kỹ năng được học mà các bạn sẽ được giáo viên chuyên về kỹ năng đó giảng dạy nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất! Tại đây, các bạn sẽ được học công thức và kỹ năng chế biến các món ăn thông qua các môn học như: Chế biến món Á, Chế biến món Âu, Chế biến bánh và món tráng miệng, Kỹ năng cắt tỉa, Chế biến món Việt nâng cao…

Để có thể thăng tiến lên những chức vụ cao trong nghề Đầu bếp, bạn không chỉ cần kỹ năng chế biến xuất sắc mà còn cần cả kiến thức về văn hóa ẩm thực, xây dựng menu đủ dinh dưỡng…

Với 2 phần kiến thức rõ ràng như trên, các bạn học kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ được đào tạo vững vàng các kỹ năng chế biến món ăn Việt, Á, Âu; các kỹ năng cắt tỉa, trình bày, trang trí mà còn có kiến thức chắc về kinh doanh ăn uống, kỹ năng làm việc nhóm, lên thực đơn, phân tích tâm lý và khẩu vị thực khách, xử lý tình huống phát sinh, giao tiếp tiếng anh… Điều này hỗ trợ rất nhiều cho công việc đầu bếp trong tương lai. Những kiến thức trên còn là lợi thế rất lớn của các bạn được đào tạo chính quy để thăng tiến so với những người chỉ học kỹ năng chế biến, không qua đào tạo.

Học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu?

Một điều có thể dễ dàng nhận thấy là ngành nấu ăn, nghề đầu bếp là nghề đề cao kỹ năng tay nghề chứ không phải bằng cấp. Chính vì vậy rất ít các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Thay vào đó, học Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành cực kỳ HOT tại các trường Trung cấp hay các trung tâm dạy nghề nấu ăn ngắn hạn!

Tại sao nhiều người lựa chọn học Trung cấp Nấu ăn?

  • Thời gian đào tạo ngắn: Chỉ từ 1 năm đến 2 năm đối với học sinh học hết THPT và học sinh Tốt nghiệp THCS. Người có bằng cao hơn thì thời gian đào tạo là 01 năm.
  • Đào tạo chính quy: Được học cả văn hóa THPT đối với các bạn học sinh Tốt nghiệp THCS và  Được học cả kỹ năng chế biến món ăn và các kiến thức chuyên môn vững vàng! Khi Tốt nghiệp được cấp bằng chính quy có giá trị lâu dài!
  • Thực hành nhiều hơn: Học Trung cấp có thời gian học các môn thực hành nhiều hơn so với các môn kiến thức. Kỹ năng tay nghề được trau dồi nhiều hơn!

Lợi thế học Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội.

  • Thời gian học linh hoạt: Học sinh có thể lựa chọn học lớp buổi sang, buổi chiều hoặc lớp cuối tuần để phù hợp với công việc của mình!
  • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm: Giáo viên của trường là những đầu bếp đang làm việc tại các nhà hàng lớn, nhiều kinh nghiệm! Với mỗi kỹ năng nấu ăn được học, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi giáo viên có kiến thức và chuyên sâu về kỹ năng đó!
  • Tìm việc ngay khi còn đang đi học: Các bạn học sinh có kỹ năng tốt trong quá trình học tập hoàn toàn có thể được chính các giáo viên giới thiệu chỗ làm ngay khi còn đang đi học! Vừa đi làm tích lũy kinh nghiệm vừa được xếp giờ làm phù hợp với thời gian học tại trường!

Một vài hình ảnh của lớp học Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội: các bạn học sinh không chỉ được học về kỹ thuật chế biến món ăn mà còn được học pha chế đồ uống, quản lý nhà hàng…bên cạnh việc học văn hóa để thi lấy bằng tốt nghiệp cấp 3

Hoạt động của nhà trường

 

Hình ảnh nhà trường

Thống kê truy cập
  • 78001Tổng lượt truy cập:
  • 45Truy cập hôm nay:
  • 118Truy cập hôm qua:
  • 2Hiện đang truy cập: