ESTIH
— Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Tin Học Hà Nội

Tel: (04) 3835 7388
FAX: (04) 3835 8290
Cơ sở 1: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1 Ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Học công nghệ thông tin tại ESTIH – cơ hội cho tương lai

1.Vì sao nên học công nghệ thông tin

Dưới sự phát triển bùng nổ của thời đại Internet, ngày nay, không một ngành công nghiệp nào thiếu sự hiện diện của công nghệ thông tin. Có thể nói, công nghệ thông tin ngày càng chiếm giữ một vai trò quan trọng trong bước phát triển vượt bậc của đất nước ta trong thời kì hội nhập.

Công nghệ thông tin (Information Technology) là tập hợp các phương pháp khoa học, các phương tiện và công cụ kỹ thuật hiện đại – chủ yếu là kỹ thuật máy tính và viễn thông nhằm tổ chức khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người và xã hội. Công nghệ thông tin trên thế giới bao gồm khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính. Tại Việt Nam, phạm vi của công nghệ thông tin khá rộng, có thể chứa ngoài lĩnh vực máy tính. Nhu cầu xã hội trong ngành này chủ yếu tập trung vào: lập trình viên, kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, kỹ thuật viên – chuyên viên thiết kế và lập trình web, lập trình trên thiết bị di động, game, an ninh mạng…

Với mức tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường Công nghệ thông tin ở Việt Nam đang “khát” nhân lực trầm trọng. Dự báo từ Vietnamwork, hiện nay nước ta cần khoảng 1,2 triệu lao động IT. Con số thống kê này cho thấy, có rất nhiều cơ hội cho những người trẻ đam mê công nghệ thông tin khi theo đuổi ngành này.

2. Học công nghệ thông tin tại ESTIH

Thành lập từ năm 1994, trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội (ESTIH) là đơn vị sự nghiệp giáo dục chuyên nghiệp công lập nằm trong hệ thống trường Trung cấp của thành phố Hà Nội, dưới sự chỉ đạo trực tiếp và toàn diện của Sở Lao động – Thương Binh và Xã Hội Hà Nội.

Với gần 30 năm hoạt động và không ngừng nỗ lực phát triển, ESTIH đã và đang là cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng, là lựa chọn của những học sinh, sinh viên yêu thích và đam mê với lĩnh vực công nghệ thông tin.

Những ngành đào tạo mũi nhọn của nhà trường trong lĩnh vực công nghệ thông tin gồm:

 • Tin học văn phòng
 • Tin học ứng dụng
 • Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính
 • Quản trị mạng máy tính

Nhà trường cung cấp các khóa học đa dạng, phù hợp với nhu cầu của người học:

 • Chương trình đào tạo Trung cấp 02 năm dành cho học sinh tốt nghiệp từ THPT.
 • Chương trình đào tạo song bằng 03 năm dành cho học sinh tốt nghiệp THCS (Bằng trung cấp nghề và Bằng THPT Quốc gia): 02 năm đầu học sinh vừa học văn hóa lớp 10 – 11, vừa học nghề; năm thứ 3 học sinh học chương trình THPT lớp 12.
 • Chương trình đào tạo Trung cấp 01 năm dành cho học viên đã có bằng từ Trung cấp trở lên, chuyên ngành khác.

Trong những năm qua, nhà trường không ngừng nỗ lực, phát triển trong công tác nghiên cứu, đổi mới chương trình, giáo trình, phương pháp dạy học. Chương trình đào tạo với thời gian ngắn (2 năm), chú trọng đến thực hành (80% chương trình học là thực hành trực tiếp trên máy), thực tập nâng cao tay đã nghề; cơ sở vật chất khang trang, hiện đại tại 2 cơ sở gồm: 07 phòng máy tính nối mạng Internet; 02 phòng thực hành điện tử; 14 phòng học lý thuyết;… cùng đội ngũ giáo viên, giảng viên dày dặn kinh nghiệm, trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình và là sự lựa chọn hàng đầu với các bậc phụ huynh và các em học sinh. Ngay từ những ngày đầu thành lập, nhà trường đã rất chú trọng đến việc phối hợp giữa Nhà trường – Doanh nghiệp. Trong quá trình học tập tại trường, học sinh đã có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với các chuyên gia trong nghề thông qua các buổi hội thảo do nhà trường và doanh nghiệp phối hợp tổ chức; được học tập với các cán bộ doanh nghiệp có hợp tác với nhà trường; 100% học sinh tại ESTIH được thực tập tại doanh nghiệp (từ 6 – 8 tuần) trước khi tốt nghiệp. Đây cũng chính là cơ hội để các em làm quen với môi trường doanh nghiệp cũng như có các trải nghiệm thực tế. Rất nhiều học sinh đã được doanh nghiệp tuyển dụng ngay sau khi kết thúc kì thực tập.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đào tạo và đặc biệt để được tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ nhập học tại trường, xin vui lòng liên hệ:

Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội

CS1: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

CS2: Số 1 ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0243 835 73 88

Email: ttcktthhn_soldtbxh@hanoi.gov.vn

 

 

Hoạt động của nhà trường

 

Hình ảnh nhà trường

Thống kê truy cập
 • 88335Tổng lượt truy cập:
 • 123Truy cập hôm nay:
 • 133Truy cập hôm qua:
 • 4Hiện đang truy cập: