ESTIH
— Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Tin Học Hà Nội

Tel: (04) 3835 7388
FAX: (04) 3835 8290
Cơ sở 1: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1 Ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ

GIAO LƯU NHÂN NGÀY QUỐC TẾ VỀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Nhân dịp ngày Quốc tế về người Khuyết tật, chiều ngày 3/12/2014, tại cơ sở 2 của trường ESTIH (số 1, ngõ 75, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội), trường ESTIH đã phối hợp cùng tổ chức CRS  tổ chức buổi giao lưu cho học sinh lớp ĐHKT02 thuộc dự án “đào tạo CNTT cho người khuyết tật”, một dự án hợp tác giữa trường ESTIH và tổ chức CRS dưới sự tài trợ của USAID triển khai thành công từ năm 2007 đến nay.

 

Đến dự buổi giao lưu có cô Nguyễn Thị Mai, phó hiệu trưởng, cô Ngô Thanh Hà – Trưởng phòng đào tạo trường ESTIH, về phía đại diện CRS có ông Nguyễn Quốc Trực là cán bộ dự án. Về phía đại diện doanh nghiệp, nhà tài trợ có ông Vũ Trọng Kiệm, phó chánh văn phòng tập đoàn Thanh – Khoáng sản Việt Nam; Ông Lê Hồng Hải – GĐ Hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế Công ty Aprotain – Aptek; Ông Tuấn Anh- P.TGĐ công ty Hi language School – Aprotrain Aptek. Buổi giao lưu còn được đón tiếp Ông James- GV tiếng Anh, quốc tịch Mỹ, em Justin Clement- Học sinh KT, quốc tịch Malaysia cùng mẹ đẻ; 21 em học sinh khóa ĐHKT02, các cựu học sinh khóa trước cùng các thầy cô giáo tham gia giảng dạy lớp học này.

Trong buổi giao lưu, các em được giới thiệu khái quát quá trình hình thành và thực hiện Dự án và lịch sử Ngày Quốc tế về Người Khuyết tật. Qua những thông tin được cung cấp giúp các em tăng cường sự hiểu biết về lịch sử Ngày Quốc tế về Người Khuyết tật, đồng thời cũng nâng cao nhận thức của cộng đồng về các quyền của người khuyết tật. Ngoài ra nhân dịp này cũng cung cấp thêm cho các em nhiều thông tin về hình ảnh của Dự án, tạo cơ hội để các em học sinh khuyết tật mạnh dạn trao đổi tâm tư nguyện vọng, nâng cao kỹ năng  giao tiếp với cộng đồng đồng thời truyền cảm hứng, khích lệ các em có thêm nghị lực phấn đấu vươn lên.

Cô Nguyễn Thị Mai – Phó HT nhà trường phát biểu tại buổi giao lưu.

Phát biểu tại buổi giao lưu, cô Nguyễn Thị Mai – phó HT nhà trường đã điểm lại những thành công của dự án, đặc biệt là kết quả mà lớp ĐH01KT đã đạt được – tỷ lệ có việc làm cao. Đồng thời cô Mai cũng khẳng định sự quan tâm của Nhà trường tới công tác đào tạo, trong đó chú trọng tới việc liên kết với doanh nghiệp.Tiếp theo đó là những chia sẻ rất cởi mở, chân thành của các khách dự: Anh James, em Justin Clement, ông Lê Hồng Hải, ông Tuấn Anh. Tất cả các ý kiến đều bày tỏ sự cảm mến, khuyến khích các em vượt lên khó khăn vững tin phấn đấu thay đổi cuộc sống và thể hiện sự sẵn sàng chia sẻ cùng Dự án.

Ông James- GV tiếng Anh, quốc tịch Mỹ phát biểu tại buổi giao lưu

Thay mặt lớp ĐH02KT, em Nguyễn Thị Dung đã bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của  ESTIH và CRS và hứa sẽ quyết tâm phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện..

Trước khi kết thúc buổi giao lưu các em liên hoan nhẹ đồng thời tham gia các trò chơi có thưởng bằng tiếng Anh và tiếng Việt.  Buổi giao lưu diễn ra trong không khí cởi mở, chân tình và giàu ý nghĩa nhân văn. Tất cả các em học sinh dự án và khách dự đều tỏ ra hài lòng và tâm đắc hoạt động hữu ích này và hy vọng, tin tưởng rằng dự án sẽ tiếp tục mang lại nhiều cơ hội việc làm, hòa nhập cộng đồng cho người khuyết tật trên cả nước.

 

 

 

Admin

Hoạt động của nhà trường

Hình ảnh nhà trường

Thống kê truy cập
  • 23120Tổng lượt truy cập:
  • 0Truy cập hôm nay:
  • 0Truy cập hôm qua:
  • 2Hiện đang truy cập: