ESTIH
— Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Tin Học Hà Nội

Tel: (04) 3835 7388
FAX: (04) 3835 8290
Cơ sở 1: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1 Ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đoàn viên ESTIH ” Hành trình kết nối văn hóa các dân tộc Việt Nam”

Nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đoàn trường ESTIH đã tổ chức cho các em học sinh trong trường tham quan tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam – Sơn Tinh Camp. Tại đây, các em học sinh đã cùng nhau vui chơi, trải nghiệm nền văn hóa của từng dân tộc.

 

Chuyến đi khởi hành lúc 7h30 phút: trên xe các em được giao lưu chơi trò chơi  và có nhiều phần quà được trao cho người thắng cuộc đã được khích lệ tinh thần của các em học sinh.

Đến Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, các em học sinh cùng tham quan:

–  Làng Chăm: nổi bật nhất là hệ thống đền tháp, điêu khắc, tượng thờ… Nằm trên điểm có cao độ lớn nhất của khu làng, khu tháp Chăm là điểm nhấn của trục chính khu làng, giữ vai trò quan trọng trong không gian kiến trúc chính.

–  Làng Êđê: quê hương của trường ca Đam San bất hủ. Nơi đây tái hiện không gian sống của đồng bào Ê Đê – một trong những dân tộc sinh sống lâu đời ở Tây Nguyên với không gian văn hóa Ê Đê phong phú, độc đáo, đặc trưng của đồng bào nơi vùng cao nguyên đầy nắng và gió.

  Làng Gia rai: với điểm nhấn là kiến trúc nhà rông – vốn được coi là linh hồn, là trái tim của buôn làng, nơi diễn ra các lễ hội lớn, nơi tiếp đón khách quý, nơi phân xử các vụ kiện tụng,…

–  Làng Bahnar: gồm có nhà rông cao, nhà rông thấp, nhà sàn, kho lúa, nhà mồ cùng với một số hiện vật phản ánh đời sống của đồng bào Bah nar.

Các thầy cô quản lý các em, học sinh.

Cô trò cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ tại Làng văn hóa các dân tộc Viết Nam

10h30 phút cả đoàn di chuyển sang khu vui chơi Sơn Tinh Camp cùng nhau dựng trại và nướng đồ ăn uống nghỉ ngơi.

Tất cả các em học sinh đều rất hào hứng nướng đồ ăn và chia sẻ cho nhau kinh nghiêm nướng đồ ăn như thế nào cho chín, ngon. Tại đây, các em đã đoàn kết và chia sẻ với nhau.

Lều đã được dựng xong và bắt đầu chuẩn bị đồ ăn

Các bạn nam nướng đồ ăn rất khéo

Các bạn nữ chuẩn bị hoa quả, đồ ăn

Sau khi kết thúc khoảng thời gian ăn uống nghỉ ngơi tại lều, các em  tiếp tục tham gia vào các hoạt động văn nghệ, trò chơi với nhiều phần thưởng hấp dẫn, đặc biệt là phần chơi các trò chơi hoạt động tập thể ngoài trời đòi hỏi sự phản ứng nhanh nhẹn đã mang lại rất nhiều tiếng cười sảng khoái cho các em, chắc chắn đây là khoảng thời gian trải nghiệm đáng nhớ của các em trong chuyến đi tới tại làng văn hóa các dân tộc Việt Nam – Sơn Tinh Camp lần này

Trải nghiệm trò chơi tại Sơn Tinh Camp

Trò chơi Tránh chạm được đông đủ các em học sinh tham gia

Nhảy lò cò đôi cũng hấp dẫn không kém

Cùng chơi bập bênh

K22 chụp ảnh lưu niêm tại kiến trúc của dân tộc Khơ me.

 

 

 

admin

Hoạt động của nhà trường

Hình ảnh nhà trường

Thống kê truy cập
  • 23120Tổng lượt truy cập:
  • 0Truy cập hôm nay:
  • 0Truy cập hôm qua:
  • 0Hiện đang truy cập: