ESTIH
— Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Tin Học Hà Nội

Tel: (04) 3835 7388
FAX: (04) 3835 8290
Cơ sở 1: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1 Ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT CHÍNH TRỊ CHỦ ĐỀ: TỰ HÀO TUỔI TRẺ THẾ HỆ BÁC HỒ

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2019 – 2020; Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2020); Chào mừng Đại hội Chi bộ trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025; được sự nhất trí của Chi ủy, sáng ngày 15/05/2020, Ban chấp hành Đoàn trường ESTIH tổ chức buổi sinh hoạt chính trị với chủ đề “ Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”.

Buổi sinh hoạt ngày hôm nay vinh dự được chào đón cô Nguyễn Phương Thảo – phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Nghiêm – Bí thư Đoàn trường, các thành viên trong Ban chấp hành Đoàn trường và toàn thể các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho các lớp.

Sau nghi lễ chào cờ, chúng ta được cùng nhau theo dõi những thước phim vô cùng quý giá về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh mang tựa đề “Hồ Chí Minh một hành trình” do Thành Đoàn Hà Nội công chiếu.

 

Trong những ngày Tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác kính yêu với trân trọng, biết ơn và thành kính. Đã 51 năm Bác đi xa, nhưng sự nghiệp, tư tưởng và đạo đức vĩ đãi, sáng ngời của Người vẫn sống mãi, là tấm gương sáng để chúng ta noi theo và học tập.

Sau khi xem xong những thước phim về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đoàn viên cùng nhau chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của mình, cùng nhau ôn lại những câu chuyện về Bác Hồ kính yêu.

Sinh thời, Bác Hồ luôn khẳng định “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà…Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên”. Trong phong trào thi đua học tập rèn luyện làm theo lời Bác, Đoàn viên thanh niên trường ESTIH đã tích cực rèn luyện, phấn đấu trong học tập và đạo đức để trở thành những thanh niên có nền tảng kiến thức vững chắc, có đủ sức khỏe để cống hiến và xây dựng tổ quốc ngày càng giàu đẹp. Cũng nhân dịp này, Ban chấp hành Đoàn trường cũng tuyên dương và trao quà cho 5 bạn có thành tích cao trong học tập cũng như rèn luyện đạo đức trong học kì vừa qua.

Ở phần tiếp theo của chương trình, để không khí thêm phần sôi động, các đoàn viên cùng nhau tham gia phần thi Giao lưu trả lời câu hỏi về Bác Hồ.

Thông qua buổi sinh hoạt vô cùng ý nghĩa, mỗi Đoàn viên càng hiểu thêm về cuộc đời và con người Bác, để từ đó có ý thức hơn trong việc cố gắng phấn đấu, rèn luyện mỗi ngày để trở thành những con người có ích cho xã hội, cho đất nước sau này.

Hoạt động của nhà trường

 

Hình ảnh nhà trường

Thống kê truy cập
  • 39310Tổng lượt truy cập:
  • 6Truy cập hôm nay:
  • 55Truy cập hôm qua:
  • 0Hiện đang truy cập: