ESTIH
— Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Tin Học Hà Nội

Tel: (04) 3835 7388
FAX: (04) 3835 8290
Cơ sở 1: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1 Ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CHỌN HỌC NGHỀ – CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT ĐỂ LẬP NGHIỆP

Thực tế hiện nay đã cho thấy người học nghề đáp ứng tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng cũng như những lợi ích nổi bật của con đường học trung cấp nghề đối với học sinh tốt nghiệp THCS. Đây được xem là hướng phân luồng trong giáo dục phù hợp với nhu cầu của xã hội cũng như xu thế hội nhập thế giới hiện nay.
Ai cũng có thể nhận thấy, xã hội Việt Nam là một xã hội trọng bằng cấp. Nhà nhà, người người đua vào đại học, xem đại học là cánh cửa duy nhất để thành công trong đường đời. Chính vì những sai lầm trong suy nghĩ đó đã dẫn đến chuyện: hơn 183.000 cử nhân tốt nghiệp đại học, sau đại học thất nghiệp, đây là con số được thống kê Quý 2/2017 của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội. Nói như vậy không phải là đại học không tốt. Song tâm lý chuộng bằng đại học của phần đông người Việt Nam đang tạo áp lực vô cùng nặng nề cho con trẻ, phát sinh vấn nạn mua bằng đại học cũng như gây nên tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” trong thị trường lao động.
Cần lao động học nghề
“Thừa thầy thiếu thợ” là gì? Hiểu một cách nôm na, “thầy” là những người học ra từ cao đẳng, đại học trở lên, “thợ” là tốt nghiệp trường nghề. Thật dễ hiểu khi các trường đại học ở Việt Nam mọc lên như nấm, vì ai cũng muốn mình hoặc con em mình làm “thầy”, chẳng ai muốn làm “thợ”. Quá sai lầm khi trong xã hội hiện đại, chúng ta lại xem nhẹ những người làm “thợ” ấy. Đất nước ta đang trong giai đoạn thừa “thầy” thiếu “thợ”. Thực tế, nhiều doanh nghiệp đang rất cần lao động những người thợ giỏi hơn là việc tìm ra những người có thể bậc thầy trong doanh nghiệp.


Học trung cấp nghề có việc làm ngay
Trong khi học người học đại học, cao học vẫn thất nghiệp thì chỉ cần 2-3 năm, các trường trung cấp nghề có thể đào tạo ra những lao động lành nghề đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp. Người học trung cấp nghề có kỹ năng và kiến thức chuyên môn sâu nên có thể bắt tay ngay vào công việc mà không cần đào tạo lại. Hiện nay, với chính sách phân luồng giáo dục của nước ta, học sinh tốt nghiệp THCS học thẳng lên Trung cấp nghề đang được đẩy mạnh trong thời gian qua. Đây được coi là giải pháp hiệu quả giải quyết nghịch lý hiện nay là nhiều người thất nghiệp nhưng thiếu lao động lành nghề. Thống kê hàng năm cho thấy người tốt nghiệp trung cấp nghề có việc làm trên 90%. Không phải nói đâu xa xôi, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy nhiều bạn trẻ có thu nhập ổn định từ chính nghề nghiệp của mình. Những năm trở lại đây, các nghề trong lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin đã phát triển bùng nổ, các bạn trẻ học nghề Quản trị mạng, Tin học, với mức thu nhập từ 6 – 20 triệu đồng. Nhiều bạn đã trở thành những lập trình viên khi mới 18-19 tuổi.


Như ở trường Trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội ESTIH, nhiều chủ doanh nghiệp ký kết đặt hàng lao động với trường và sẵn sàng trả lương trên 7 triệu đồng/tháng. Học hệ trung cấp nghề quản trị mạng máy tính, Kỹ thuật lắp ráp và sửa chữa máy tính …liên tục được các nhà doanh nghiệp tuyển dụng ngay khi chưa tốt nghiệp khóa học. Trên thực tế có rất nhiều người sau khi tốt nghiệp trường nghề đã trở thành một người “thợ giỏi”. Sau đó chỉ mất 2,5 năm liên thông lên đại học để nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên môn, khi ấy thành công đến với họ rất dễ dàng. Hiện nay, học sinh học xong lớp 9, các em có thể hoàn thành chương trình học THPT và Trung cấp nghề chỉ trong vòng 3 năm. Chương trình học giúp các em tiết kiệm thời gian học tập. Bên cạnh đó, các em còn được hưởng chính sách giảm 50% học phí của nhà nước giúp các em và gia đình giảm tối đa gánh nặng chi phí học tập.


Thực tế hiện nay đã cho thấy rõ được nhu cầu lao động đối với người học nghề cũng như những lợi ích của chương trình đào tạo trung cấp nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS. Phụ huynh, học sinh có thể tìm hiểu về hướng đi này ở một trong những trường nghề uy tín nhất hiện nay là trường Trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội, địa chỉ 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội ĐT: 0234.835.7388 ; đường dây tư vấn miễn phí: 0974.648.458

Hoạt động của nhà trường

Hình ảnh nhà trường

Thống kê truy cập
  • 23120Tổng lượt truy cập:
  • 0Truy cập hôm nay:
  • 0Truy cập hôm qua:
  • 0Hiện đang truy cập: