THAM QUAN ĐỀN GIÓNG - SÓC SƠN "MỘT NGÀY THẬT Ý NGHĨA"

Chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 19 /3 / 2016, Đoàn trường Trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội – ESTIH đã tổ chức buổi tham quan dã ngoại “ Hành trình giáo dục truyền thống đến với các địa chỉ đỏ” về khu di tích lịch sử Đền Gióng – Sóc Sơn Hà Nội cho các Đoàn viên thanh niên trong trường. 


8h00có lẽ cái tiết trời se lạnh của một Hà Nội lấm tấm mưa phùn không làm giảm đi sức nóng của một cuộc hành trình đầy mong đợi sắp sửa bắt đầu. Các bạn Đoàn viên thanh niên học sinh của các lớp đã tập trung từ rất sớm ở cổng trường. Đồng hành cùng các đoàn viên thanh niên còn có sự góp mặt của cô Nguyễn Phương Thảo – phó bí thư Chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các thày cô giáo chủ nhiệm các lớp.

8h30 chiếc xe bắt đầu lăn bánh. Trên xe các em được tham gia các trò chơi trên xe rất hấp dẫn. Đồng thời, các em  được hướng dẫn viên giới thiệu tổng quát về khu di tích Đền Gióng.

Khi đặt chân tới khu di tích Đền Gióng, tập thể thày và trò nhà trường đã tập trung vào đền Trình dâng hương. Đền thờ một tượng sơn thần bằng đồng nặng 7 tấn đang ngồi, hai tay đặt ở đầu gối,c có nét mặt uy nghi, oai vệ. Theo truyền thyết thì đây là thần Nứa – vị thần đã cho phép Thánh Gióng chọn nơi đây để bay về trời, nhân dân tôn xưng ông là “Thánh Thần Vương”, danh hiệu này được khắc ở trên đỉnh mũ của bức tượng. Sau đó các em đi tham quan các khu vực khác trong quần thể khu Di tích.

Buổi chiều các em được tham gia các trò chơi tập thể vui nhộn và hấp dẫn như trò chơi cướp cờ hay trò chơi phản ứng nhanh nhẹn

Một số hình ảnh của buổi tham quan:

Nghỉ ăn trưa

Đoàn viên hào hứng tham gia phần quà may mắn, trò chơi cướp cờ và vòng tay thân ái:

Đội thắng cuộc

Buổi tham quan  đã diễn ra an toàn và đầy ý nghĩa. Chuyến đi đã tạo nên sự gắn bó, đoàn kết và không khí phấn khởi cho các em học sinh trong toàn Trường. BCH  Đoàn trường xin chân thành cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Chúc các em học tập tốt và đạt kết quả cao.


admin

 Đoàn viên ESTIH " Hành trình kết nối văn hóa các dân tộc Việt Nam"
 Lễ Mít tinh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017)
 Tết trồng cây của Đoàn trường ESTIH
 ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG ESTIH HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY
 THAM QUAN ĐỀN GIÓNG - SÓC SƠN "MỘT NGÀY THẬT Ý NGHĨA"
 ĐOÀN VIÊN TRƯỜNG ESTIH HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN VỚI CHỦ ĐỀ "THANH NIÊN VỚI BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG".
 ĐOÀN VIÊN TRƯỜNG ESTIH TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN
 Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015)
 Bài dự thi - Cuộc thi viết "Đoàn viên thanh niên Estih,tự hào tiến bước dưới cờ Đảng"
 Thông báo tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 và chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường, nhiệm kỳ 2015-2020