Dự án PWD >> Tin về người khuyết tật
GIAO LƯU NHÂN NGÀY QUỐC TẾ VỀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Nhân dịp ngày Quốc tế về người Khuyết tật, chiều ngày 3/12/2014, tại cơ sở 2 của trường ESTIH (số 1, ngõ 75, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội), trường ESTIH đã phối hợp cùng tổ chức CRS  tổ chức buổi giao lưu cho học sinh lớp ĐHKT02 thuộc dự án "đào tạo CNTT cho người khuyết tật", một dự án hợp tác giữa trường ESTIH và tổ chức CRS dưới sự tài trợ của USAID triển khai thành công từ năm 2007 đến nay.

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU GẶP MẶT CỰU HỌC SINH THUỘC DỰ ÁN "ĐÀO TẠO CNTT CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT" TẠI TRƯỜNG ESTIH
Ngày 22/6/2014, trong khuôn khổ dự án đào tạo CNTT cho người khuyết tật, trường ESTIH kết hợp với tổ chức CRS tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu các em học sinh thuộc dự án từ năm 2007 đến nay. Đến tham dự chương trình có gần 120 em học sinh của dự án hiện đang làm việc tại Hà Nội và các địa phương cùng với các vị khách quý đến từ tổ chức USAID, CRS, Hội người khuyết tật Hà Nội, các thầy cô giáo đã từng tham gia quản lý, giảng dạy.
Đại diện tổ chức CRS làm việc với Ban điều hành dự án ESTIH
Trong khuôn khổ dự án "Đào tạo CNTT cho người khuyết tật" được ký kết giữa tổ chức CRS và trường ESTIH, chiều ngày 21/5/2014, tại trường ESTIH đã diễn ra buổi làm việc và gặp gỡ, trao đổi giữa đại diện tổ chức CRS và các thành viên trong Ban điều hành dự án của nhà trường.
KHAI GIẢNG LỚP THIẾT KẾ ĐỒ HỌA – DỰ ÁN ĐÀO TẠO CNTT CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT
Sáng ngày 31/3/2014 tại hội trường ESTIH (số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc khoá đào tạo Thiết kế đồ hoạ thuộc dự án dào tạo CNTT cho người khuyết tật. Trong bầu không khí trang trọng song không kém phần ấm cúng, thân mật, buổi lễ Khai giảng đã mang đến nhiều cảm xúc cho người tham dự
ESTIH tổ chức thành công Hội thảo Vai trò của doanh nghiệp với dự án đào tạo CNTT cho người khuyết tật
Trong khuôn khổ các hoạt động của dự án đào tạo CNTT cho người khuyết tật, sáng ngày 19/3/2014 tại trường ESTIH đã diễn ra Hội thảo "Vai trò của doanh nghiệp với dự án đào tạo CNTT cho người khuyết tật". Hội thảo được đón tiếp các đại biểu là đại diện của nhà tài trợ USAID, tổ chức CRS, hội Người khuyết tật Hà Nội, các đại diện của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và BGH, trưởng các khoa, phòng trường ESTIH.
Tìm hạnh phúc trong sóng gió
Chau Xiêng Sô Phiếp là con trai thứ ba trong một gia đình nghèo có bốn anh em trai ở xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Sô Phiếp bị liệt hai chân nên mọi sinh hoạt đều diễn ra trên xe lăn. Ở miền quê hẻo lánh của Sô Phiếp, cái ăn còn phải lo từng bữa nên học chữ dường như là điều quá xa xỉ nên câu chuyện về cậu bé Sô Phiếp ham học khiến nhiều người cảm phục.
Đăng ký tham gia khóa đào tạo kỹ năng mềm
Dự án “Xây dựng cuộc sống hòa nhập cho Người khuyết tật – BUILD” tổ chức 2 khóa tập huấn kỹ năng mềm cho NKT gồm: Khóa 1 ngày 18 và 19/12: Tập huấn kỹ năng xin việc; Khóa 2 ngày 25 và 26/12: Tập huấn kỹ năng mềm.
ESTIH - Thắp sáng ước mơ cho người khuyết tật
Có một lớp học mà mỗi sinh viên là một câu chuyện về nghị lực phi thường, ví như loài xương rồng dù ngoại cảnh khắc nghiệt vẫn vươn lên, góp cho đời những bông hoa tươi thắm. Đó là lớp công nghệ thông tin dành cho người khuyết tật (NKT) tại trường Trung cấp Tin học Hà Nội – Estih.
Chau Xiêng Sô Phiếp học viên khóa 1 - Dự án Đào tạo CNTT cho người khuyết tật tại trường ESTIH
(Theo Quyết định số 1337/QĐ-UBND ngày 10/4/2007 của UBND TP.Hà Nội Về việc Trường ESTIH tiếp nhận Dự án “Đào tạo CNTT cho người khuyết tật” do tổ chức CRS tài trợ; Công văn ngày 29/9/2008 của tổ chức CRS về việc: Gia hạn thời gian cho tiểu dự án “Hỗ trợ đào tạo CNTT cho người khuyết tật Việt Nam” trong khuân khổ dự án “Hòa nhập người khuyết tật Việt Nam” hợp tác giữa tổ chức CRS/Việt Nam và trường ESTIH)
Hội thảo Việc làm về công nghệ thông tin cho người khuyết tật
Hội thảo vừa diễn ra sáng nay, ngày 20/5/2009 tại Hà Nội, nằm trong chương trình “Đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật”, hợp tác giữa Trường Trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội (ESTIH) và Tổ chức cứu trợ và phát triển Hoa Kỳ (CRS) với sự tài trợ của cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID).
Tin bài:12 - Trang: 1 / 2 << < > >>