Tin tức >> Hoạt động của trường
Trường Trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội (ESTIH) khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Sáng ngày 05/9/2017, trong không khí cùng với các trường trong cả nước đón chào năm học mới, trường Trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018. Đến dự buổi lễ khai giảng cùng với thầy và trò nhà trường có đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn - phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, đồng chí Lê Minh Thảo - Trưởng phòng Dạy nghề Sở Lao động - TB&XH cùng các đồng chí là chuyên viên phòng dạy nghề. Đến chung vui cùng thầy và trò trong lễ khai giảng còn có đại diện Ban phụ huynh trường, đại diện các đơn vị liên kết như: Công ty Smart, Công ty AVK, Trung tâm liên kế đào tạo, Ban cán sự các lớp Đại học Luật Khóa 1, khóa 2, Hội đồng sư phạm nhà trường cùng các em học sinh khóa 23, 24.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: “Kỷ luật theo quy trình lâu lắm, tốt nhất là cho nghỉ việc!”

“Cán bộ công chức nhũng nhiễu mà xem xét kỷ luật theo đúng quy trình thì lâu lắm, vì thế trước khi nói đến việc xem xét kỷ luật thì tốt nhất là cho nghỉ việc và thay thế, chuyển cán bộ nhũng nhiễu đi làm việc khác rồi cho ngồi đó mà suy nghĩ về cái ghế của mình”.
 

Cần chú trọng giáo dục kỹ năng sư phạm

Một sinh viên học ngành sư phạm được đào tạo để trở thành nhà giáo phải có hệ thống kỹ năng sư phạm được chuyên môn hóa, sâu sắc và luôn thích ứng với nhiều hoàn cảnh, tình huống khác nhau. Giáo viên là người hướng dẫn, dạy dỗ, mẫu mực trong tác phong, lời nói và việc làm, và cũng là nhân tố quyết định một phần chất lượng giáo dục, góp phần điều chỉnh nhân cách học sinh. Thực tế cho thấy, dạy học là hoạt động đặc thù cần nhiều kỹ năng chứ không chỉ cần kiến thức chuyên ngành nên giáo dục kỹ năng sư phạm là một vấn đề thiết thực, cần được coi trọng trong nhà trường sư phạm.

Cần “khoán 10” để giảm gánh nặng 11 triệu người ăn lương nhà nước!

“Hiện nay số người hưởng lương và mang tính chất lương đã lên tới 11 triệu. Không ngân sách nào nuôi nổi bộ máy ăn lương lớn như vậy. Đã đến lúc cần có một “khoán 10” trong việc giảm số người ăn lương nhà nước mới có nguồn để đầu tư phát triển đất nước”, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nói

 

 

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN VÀ NHÂN VIÊN

Năm học 2016 – 2017, Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội (ESTIH) có nhu cầu tuyển dụng giáo viên và nhân viên cơ hữu như sau: 

LẾ BẾ GIẢNG “KHÓA ĐÀO TẠO THIẾT KẾ ĐỒ HỌA" THUỘC DỰ ÁN CNTT DÀNH CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Thấm thoát mà 6 tháng học tập và rèn luyện đã trôi qua. Cánh cửa của khóa đào tạo lớp Thiết kế đồ họa ĐHKT03 đang dần khép lại. Trong niềm phấn khởi xen lẫn bồi hồi của thầy và trò, sáng ngày 08/04/2016 trường Trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội ESTIH long trọng tổ chức Lễ Bế Giảng và tuyên dương khen thưởng các em học sinh.

Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội tổ chức gặp mặt đầu xuân Bính Thân 2016

Hòa chung không khí phấn khởi, vui tươi của những ngày đầu Xuân Bính Thân 2016, sáng ngày 13/02/2016 (tức mồng 6 tháng Giêng), Trường trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội đã tổ chức gặp gỡ đầu Xuân mới, đây là hoạt động thường niên và đã trở thành truyền thống tốt đẹp của nhà trường mỗi độ xuân về.

Trường trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội (ESTIH) tuyển sinh khóa 23 (2016-2018)

Thông báo tuyển sinh trung cấp chính quy khóa 23 (2016 -2018) các ngành: Tin học ứng dụng, Kỹ thuật lắp ráp, sửa chữa máy tính; Quản trị mạng máy tính; Kế toán doanh nghiệp; Tài chính - Ngân hàng; Thư viện; Thư viện - Thiết bị trường học; Văn thư - Lưu trữ. Hệ đào tạo: 1 năm, 2 năm, 3 năm.

Cụ thể như sau:

Trường ESTIH tham dự Lễ khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi và thi học sinh giỏi TCCN cấp thành phố năm học 2015 - 2016

Sáng 12/1, tại trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội đã khai mạc hội thi GVDG, HSG trung cấp chuyên nghiệp cấp Thành phố năm học 2015 – 2016. Đến dự có Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ GD&ĐT Phạm Như Nghệ; PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại.

Học sinh trường ESTIH tham gia giao lưu phòng chống tai nạn thương tích cấp thành phố

Sáng 17/12, trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội cùng trường Trung cấp Xây dựng Hà Nội và Trung cấp Y Hà Nội đã cùng tham dự Giao lưu phòng chống tai nạn thương tích (PCTNTT) các trường trung cấp chuyên nghiệp cấp Thành phố năm học 2015 -2016. Đến dự có TS Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; đại diện lãnh đạo và đông đảo học sinh, sinh viên các trường tham gia giao lưu.

Tin bài:45 - Trang: 1 / 6 << < > >>