Thông tin chung
Thông báo lịch thi chứng chỉ chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản, nâng cao

Trung tâm Tin học và Ngoại Ngữ ESTIH thông báo lịch thi chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản, nâng cao tháng 8/2017

Đẩy mạnh xây dựng môi trường văn hóa trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi văn bản yêu cầu các đại học, học viện, các trường đại học; cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm; các sở giáo dục và đào tạo đẩy mạnh xây dựng môi trường văn hóa trong trường học.

Lịch sử và ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Tháng 6/2012, Liên hợp quốc đã chọn 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ nhiệt tình ủng hộ ngày này.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Chấn chỉnh đạo đức nhà giáo"

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vừa ký Chỉ thị Về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục.

Đại hội Chi đoàn Cán bộ - Giáo viên nhiệm kỳ 2017 - 2019

Đại hội Chi đoàn Cán bộ - Giáo viên nhiệm kỳ 2017 - 2019 tổ chức thành công tốt đẹp


  Hoạt động của trường
Trường Trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội (ESTIH) khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Sáng ngày 05/9/2017, trong không khí cùng với các trường trong cả nước đón chào năm học mới, trường Trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018. Đến dự buổi lễ khai giảng cùng với thầy và trò nhà trường có đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn - phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, đồng chí Lê Minh Thảo - Trưởng phòng Dạy nghề Sở Lao động - TB&XH cùng các đồng chí là chuyên viên phòng dạy nghề. Đến chung vui cùng thầy và trò trong lễ khai giảng còn có đại diện Ban phụ huynh trường, đại diện các đơn vị liên kết như: Công ty Smart, Công ty AVK, Trung tâm liên kế đào tạo, Ban cán sự các lớp Đại học Luật Khóa 1, khóa 2, Hội đồng sư phạm nhà trường cùng các em học sinh khóa 23, 24.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: “Kỷ luật theo quy trình lâu lắm, tốt nhất là cho nghỉ việc!”

“Cán bộ công chức nhũng nhiễu mà xem xét kỷ luật theo đúng quy trình thì lâu lắm, vì thế trước khi nói đến việc xem xét kỷ luật thì tốt nhất là cho nghỉ việc và thay thế, chuyển cán bộ nhũng nhiễu đi làm việc khác rồi cho ngồi đó mà suy nghĩ về cái ghế của mình”.
 

Cần chú trọng giáo dục kỹ năng sư phạm

Một sinh viên học ngành sư phạm được đào tạo để trở thành nhà giáo phải có hệ thống kỹ năng sư phạm được chuyên môn hóa, sâu sắc và luôn thích ứng với nhiều hoàn cảnh, tình huống khác nhau. Giáo viên là người hướng dẫn, dạy dỗ, mẫu mực trong tác phong, lời nói và việc làm, và cũng là nhân tố quyết định một phần chất lượng giáo dục, góp phần điều chỉnh nhân cách học sinh. Thực tế cho thấy, dạy học là hoạt động đặc thù cần nhiều kỹ năng chứ không chỉ cần kiến thức chuyên ngành nên giáo dục kỹ năng sư phạm là một vấn đề thiết thực, cần được coi trọng trong nhà trường sư phạm.

Cần “khoán 10” để giảm gánh nặng 11 triệu người ăn lương nhà nước!

“Hiện nay số người hưởng lương và mang tính chất lương đã lên tới 11 triệu. Không ngân sách nào nuôi nổi bộ máy ăn lương lớn như vậy. Đã đến lúc cần có một “khoán 10” trong việc giảm số người ăn lương nhà nước mới có nguồn để đầu tư phát triển đất nước”, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nói

 

 

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN VÀ NHÂN VIÊN

Năm học 2016 – 2017, Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội (ESTIH) có nhu cầu tuyển dụng giáo viên và nhân viên cơ hữu như sau: 


  Tin Công đoàn
Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội thủ đô tổ chức hội thao chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống (28/8/1945-28/8/2017)

Sáng ngày 26/8/2017, tại Trung tâm Văn hóa  - Thông tin và Thể thao huyện Hoài Đức Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Hội thao Ngành năm 2017. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (28/8/1945 - 28/8/2017) và Ngày Quốc Khánh 02/9/2017.

Trường trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội tổ chức cho CB, GV, NV tham quan học tập năm 2017 tại Quy Nhơn

Từ ngày 26/6/2017 đến ngày 29/6/2017, được sự đồng ý của  chi bộ, BGH, Công đoàn  Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội đã tổ chức cho cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường giao lưu và tham quan du lịch hè tại Qui Nhơn – Bình Định.

Công đoàn ESTIH tổ chức du xuân đầu năm Đinh Dậu 2017

 Đầu năm du xuân trẩy hội và đi lễ chùa đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam. Nhân dịp đầu xuân năm mới Đinh Dậu 2017 được sự quan tâm và tạo điều kiện của Chi bộ, Ban giám hiệu Nhà trường, ngày 18/2/2017 (tức ngày 22 tháng giêng) Công đoàn trường Trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội đã tổ chức cho cán bộ nhân viên đi du xuân CHÙA TỨ KỲ (HÀ NỘI)  – ĐỀN TRẦN (THÁI BÌNH) -  CHÙA KEO (THÁI BÌNH - ĐỀN TRẦN (NAM ĐỊNH) - PHỦ DẦY (NAM ĐỊNH).

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT TIN HỌC HÀ NỘI TỔ CHỨC QUỐC TẾ THIẾU NHI 1-6-2016

Hàng năm như thường lệ vào dịp 1/6, công đoàn Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội lại tổ chức các hoạt động vui chơi chào mừng ngày Tết thiếu nhi cho toàn thể các cháu là con của cán bộ giáo viên, nhân viên của trường

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội khảo sát hoạt động Công đoàn của cụm TCCN 1 năm học 2015-2016

Ngày 23 tháng 5 năm 2016, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức Khảo sát đánh giá hoạt động Công đoàn năm học 2015 - 2016 của cụm TCCN1, bao gồm 9 trường Trung cấp, cao đẳng. Đến dự buổi khảo sát có đồng chí Đỗ Văn Nam, phó chủ tịch Công đoàn ngành cùng các đồng chí là chuyên viên công đoàn ngành.


  Đoàn thanh niên
Đoàn viên ESTIH " Hành trình kết nối văn hóa các dân tộc Việt Nam"

Nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đoàn trường ESTIH đã tổ chức cho các em học sinh trong trường tham quan tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam - Sơn Tinh Camp. Tại đây, các em học sinh đã cùng nhau vui chơi, trải nghiệm nền văn hóa của từng dân tộc. 

Lễ Mít tinh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017)

Trong không khí sôi nổi của Tháng thanh niên năm 2017, sáng ngày 24/3/2017 tại Hội trường lớn  Đoàn thanh niên trường Trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội long trọng tổ chức buổi Lễ Mít tinh kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 – 26/3/2017).

Tết trồng cây của Đoàn trường ESTIH

Hơn nửa thế kỷ qua, lời phát động “Tết trồng cây” của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Đoàn Thanh niên Trường Trung cấp kỹ thuật tin học đã thực hiện Tết trồng cây đầy ý nghĩa do Ban giám hiệu Nhà trường phát động.

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG ESTIH HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Đoàn Thanh niên trường Trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội đã tổ chức trồng cây xanh trong khuôn viên nhà trường.

THAM QUAN ĐỀN GIÓNG - SÓC SƠN "MỘT NGÀY THẬT Ý NGHĨA"

Chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 19 /3 / 2016, Đoàn trường Trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội – ESTIH đã tổ chức buổi tham quan dã ngoại “ Hành trình giáo dục truyền thống đến với các địa chỉ đỏ” về khu di tích lịch sử Đền Gióng – Sóc Sơn Hà Nội cho các Đoàn viên thanh niên trong trường.